Trong khi hai thế hệ trước của AirPods không có tính năng kháng nước một cách chính thức thì trên AirPods Pro, Apple công nhận khả năng này với tiêu chuẩn IPx4. Vậy IPx4 có ý nghĩa gì cho một chiếc tai nghe như AirPods Pro và nó có giúp chiếc tai nghe này chống thấm nước hoàn toàn và có thể đem đi bơi được không?IPx4 đảm bảo một cách chính thức và chắc chắn rằng AirPods Pro có thể chống lại việc bị té nước hay chống được mồ hôi khi mà tập luyện.

IPx4 có ý nghĩa gì?
Như chúng ta biết, IPxx là tiêu chuẩn cho chống bụi và nước, số sau là cho chống thấm. Theo định nghĩa của chuẩn IP, số 4 đảm bảo cho tai nghe chống lại việc bị nước té vào theo bất kỳ hướng nào. Nói một cách dễ hiểu thì bạn hoàn toàn có thể đeo AirPods Pro dưới trời mưa, trong khi luyện tập nặng mà không lo nước lọt vào bên trong tai nghe.Có đem AirPods Pro đi bơi được không?
Tiêu chuẩn IPx4 không đủ điều kiện để ngâm AirPods Pro dưới nước và trong thời gian dài. IPx4 chỉ đảm bảo chống té nước trong khi để có thể bơi được thì cần đến IPx7 (chống nước lên đến 1 mét) hay thậm chí là IPx8 (chống nước trên 1 mét).Việc đem một chiếc tai nghe AirPods Pro giá rẻ đi bơi còn cần nhiều yếu tố khác nữa, thí dụ đòi hỏi miếng đệm tai đặc trưng không cho nước vào. Một trong các chiếc true wireless cao cấp có khả năng này mà mình biết là Sony SP900.

Trung tâm sửa chữa & Bảo Hành Bệnh Viện Điện Thoại 24hStore

Địa chỉ: 1114 3 Tháng 2, P.12, Q11, TPHCM