Điện thoại hai SIM đi kèm với khá nhiều lợi ích khác nhau, khiến cho chúng trở nên 1 đồ vật bắt yêu cầu có đối với phổ quát người. Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu khái niệm “2 SIM” hay “SIM kép” tức thị gì hoặc điện thoại 2 SIM hoạt động như thế nào.Bài viết sau đây sẽ giảng giải mọi thứ bạn cần biết về điện thoại hai SIM và phân tích qua về eSIM.

Thế nào là điện thoại 2 sim?

Điện thoại hai SIM tương trợ việc chèn và tiêu dùng 2 thẻ SIM trên 1 thiết bị. Điện thoại 2 SIM khác với trang bị 1 SIM (chỉ có một khe cắm duy nhất cho 1 thẻ SIM).

phần đông điện thoại SIM kép có chức năng hai SIM hoạt động. Một điện thoại SIM kép có thể có 2 SIM hoạt động cùng 1 lần mà ko bắt buộc bạn phải túa và thay đổi SIM lúc muốn đổi số điện thoại.

Điều này tức là bạn có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn từ cả 2 SIM. Bạn cũng có thể thường xuyên điều chỉnh SIM nào là SIM chính. 1 Số điện thoại 2 SIM thậm chí còn tương trợ khả năng nói chuyện với 2 người cùng một lúc.

>>> Cách kích hoạt cuộc gọi 2 sim trên Iphone Xs Max: https://24hstore.vn/cong-nghe/huong-dan-kich-hoat-cuoc-goi-2-sim-cung-luc-tren-iphone-xs-max-n1479

Khi ấy, 1 loại điện thoại 2 SIM khác là trang bị Dual SIM Standby (2 SIM kết nối với 2 mạng độc lập). Các đồ vật Dual SIM Standby bắt buộc bạn chuyển đổi giữa các SIM trong cài đặt vật dụng để kích hoạt chúng. Điện thoại chỉ kết nối với một mạng cộng 1 khi, Thành ra bạn sẽ không nhận được các tin nhắn hoặc cuộc gọi cho cả hai SIM ở cộng 1 thời điểm.

Bên cạnh đó còn có điện thoại sáng tạo hai SIM tương trợ thêm một trong 2 thứ: SIM thứ hai hoặc thẻ nhớ microSD. Đây là dòng chức năng 2 SIM giới hạn được thấy trên những điện thoại thông minh cũ, tức thị bạn phải chọn giữa SIM thứ hai hoặc dung lượng lưu trữ bổ sung.eSIM là gì?

Một chiếc điện thoại hai SIM mới đây mới xuất hiện là dòng hỗ trợ eSIM. ESIM, hoặc SIM nhúng, là một vi mạch tích hợp hoạt động như 1 thẻ SIM điện tử (chứ chẳng phải vật lý). Vì nó cho phép sản xuất SIM từ xa, nên ko cần phải đổi thay eSIM khi chuyển đổi nhà mạng. Thay vào ấy, các SIM nhúng này dùng phần mềm để load cấu hình và gói di động từ nhà mạng di động.

eSIM có thể thay thế hoàn toàn thẻ SIM vật lý trong thiết bị và chúng cũng được sử dụng trong những vật dụng SIM kép. Thí dụ, điện thoại sáng tạo iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR có thiết lập 2 SIM với nano-SIM và eSIM.

>>> Tìm hiểu các loại Iphone 2 sim tại: 24hstore.vn

Bên cạnh đó, do việc ứng dụng công nghệ eSIM ko nhất quán của các nhà cung cấp và nhà mạng di động, thiết lập này chưa được phổ thông rộng rãi. Gần như các trang bị SIM kép vẫn sử dụng hai thẻ SIM vật lý. Có khả năng nhiều trang bị SIM kép có eSIM sẽ xuất hiện lâu dài lúc công nghệ này lớn mạnh rộng hơn.