Bút Pencil 2 được cho ra mắt vào năm 2015 cùng với dòng iPad pro 2015. Có thể nói với 2015, đây được xem là một trong số những cột móc quan trọng. Đánh dấu bước tăng trưởng của các thế hệ iPad Pro mà nhà Táo chế tạo.

Qua 5 năm lớn mạnh, dòng bút Pencil 2 được cải tiến với các tính năng vượt trội hơn so với thế hệ cũ. Vậy các tính năng chính là gì? Phiên bản cải tiến của bút Pencil hai có gì thay đổi? Cách sử dụng bút Pencil 2 cho dòng iPad ra sao?. Trong bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc trên. Cùng 24hStore tham khảo tất tần tật những thông tin liên quan nhé.

>>> Xem thêm: 5 điều cần biết về Apple Pencil 2 trước khi mua

Công dụng của bút Pencil 2
Bút Pencil được sử dụng như một công cụ giúp đỡ trong tháo tác. Giúp người tiêu dùng có thể dễ dùng để tạo ghi chú tức thời, đánh dấu hoặc phát thảo hình ảnh. Thậm chí, chỉ vài thao tác đơn giản giúp bạn chụp màn hình và chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn.


Đặc biệt, bút Pencil 2 còn phát huy hết khả năng của mình trong những ứng dụng vẽ, hoặc soạn thảo văn bản. Bởi Apple đã cung cấp 1 hệ thống ứng dụng được thiết kế dành riêng cho Apple Pencil. Giúp nó trở nên phương tiện đắc lực của người dùng.

Bạn có thể vận chuyển một số ứng dụng để bạn có thể sử dụng chiếc bút thoải mái như: MediBang Paint, Adobe Illustrator Draw, Procreate 4, Adobe Photoshop Sketc, Bamboo Paper.

Khá nhiều người ngại ngùng việc dùng bút thay vì chạm tay vì lo ngại độ nhạy của nó. Tuy vậy với việc sử dụng bút Pencil 2, nó vẫn giữ độ nhạy khi bạn chạm vào màn hình. Giúp bạn có thể kéo, thả 1 hình ảnh, ứng dụng. Hay bất cứ vật gì trên màn hình tới bất kỳ khu vực đâu một cách nhanh nhất.

Đồng thời nó một khu vực cảm ứng, tại đây khu vực bạn có thể cầm nắm bút lúc viết hay vẽ. Với thao tác điều khiển cực kì dễ. Chỉ cần gõ nhẹ lên thân bút và thao tác này có thể được tuỳ chỉnh tuỳ theo ứng dụng và sở thích của người dùng.

Bút Pencil hai có các cải tiến gì so với thế hệ cũ
So với bút Pencil thế hệ trước nhất, thì đến thế hệ bút Pencil hai được Apple tối ưu hơn. Giúp nó trở thành 1 người bạn hữu ích với người sử dụng.

Sử dụng công nghệ cảm ứng lực nhấn giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh bút chỉ với một ngón tay. Nhất là trong giai đoạn phát thảo đồ họa trở với khả năng điều chỉnh độ đậm nhạt chỉ với một lần chạm.


Trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn giúp người sử dụng dễ dàng thao tác trên bề mặt cảm ứng của iPad. Nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng có thể chơi game, hay phát thảo ghi chú, trả lời mail nhanh….

Khả năng quét 240/giây để nhận diện hoạt động và giảm xuống độ trễ giúp nét vẽ trực tiếp xuất hiện ngay trên màn hình lúc bạn thao tác. Tuổi thọ pin cao, có thể sử dụng liên tục trong vòng 12h.

Hỗ trợ tính năng tự động ghép đôi từ tính giúp bạn dễ kết nối và sạc bút thay vì phải kết nối với cổng Lightning tích hợp tại phiên bản cũ.

Phương pháp sử dụng và ghép nối, sạc bút Pencil 2
Với sự cải tiến vượt trội so với dòng bút Pencil 1. Phiên bản mới sẽ tự động ghép đôi với nhau. Nhờ khả năng từ tính của nam châm thiết kế riêng cho những dòng iPad Pro đời mới.

Về cách sạc, Pencil hai dùng hệ thống sạc tương tự như Apple Watch. Bạn chỉ cần tìm 1 dãi màu đen ở bên phải của máy tính bảng. Để phần giữa của đầu phẳng trên bút stylus thẳng với dải sạc ấy. Bạn sẽ nghe 1 tiếng tách là bạn đã ghép đôi thành công.

Sau lúc ghép nối, bút Pencil sẽ bắt đầu sạc và trên mạn hình sẽ hiện lên 1 hộp thoại.

Hướng dẫn tùy chỉnh cử chỉ nhấn đúp trên Pencil 2

Như đã nói ở trên, một trong những đổi thay khiến Pencil hai hữu dụng nhờ giúp đỡ hệ thống cảm biến. Chỉ cần nhấn đúp trên thân bút. Hệ thống này được cài mặc định, nếu như bạn muốn tùy chỉnh thì bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings, chọn Apple Pencil.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại với 4 tùy chọn và bạn chỉ cần nhấn và lựa chọn chức năng của bút thích hợp với mình.

Phương pháp xử lý lúc bút Pencil 2 không có hoạt động
Trong trường hợp bút không hoạt động với iPad Pro có thể là chiếc iPad của bạn không tương thích. Tuy vậy, bạn có thể giải quyết nó bởi các biện pháp sau.Cách 1:
Bạn có thể dùng khả năng cảm biến trên thân bút chỉ cần nhấn dúp để giúp chúng khởi động. Tiếp tới, bạn phải bảo đảm chiếc bút được đặt vào chính giữa đế sạc. Và cuối cùng, bạn khỏi động lại iPad của mình để có thể dùng bút.

Cách 2:
Bước 1: Vào Settings và bật Bluetooth.

Bước 2: Chọn Apple Pencil trên cùng của màn hình. Chọn biểu tượng i và sau đó nhấn Forget This Device.

Bước 3: Đặt lại bút Pencil 2 lên đế sạc, sau một phút để bút sạc. Tiếp đến bạn thử kết nối lại.

Cách 3:
Nếu như bạn vẫn kết nối không được thì bạn liên lạc với bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Apple hoặc tới Apple Store gần nhất để được hỗ trợ.

Với những thông tin về chiếc bút Pencil 2 thế hệ thứ hai. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn đưa ra chọn lựa phù hợp.

Để mua bút Apple Pencil chính hãng, bạn có thể truy cập webSite: https://24hstore.vn để biết thêm chi tiết.