u thông tin, dữ liệu bạn lưu trữ trong điện thoại nhưng chưa tiến hành cập nhật bản sao lưu. Đúng lúc vô tình màn hình không may bị rơi vỡ, hư hỏng nặng khiến bạn không thể sử dụng được. Trong trường hợp đó, hãy thử áp dụng những phương pháp dưới đây để có thể sao lưu được dữ liệu khi màn hình điện thoại vị rơi vỡ.

1. Sử dụng máy tính
Điện thoai bị vỡ màn hình, làm cách nào để lấy được dữ liệu?
Màn hình điện thoại bị bị hỏng, hầu hết do người dung vô tình làm rơi vỡ. Khi rơi vào trường hợp này, nếu có thể nhiều người lựa chọn cách thay màn hình mới để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên có những lúc điện thoại không thể cứu vãn được nhưng dư liệu trong máy lại rất quan trọng với bạn. Bạn loay hoay không biết làm cách nào để lấy lại được phần dữ liệu của mình.

Với vấn đề trên, có một cách giải quyết tương đối đơn giản là sử dụng máy tính làm công cụ để lấy lại phần dữ liệu trên điện thoại. Người dùng có thể hiện hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/devicemanager, rồi đăng nhập tài khoản Google mà bạn đang sử dụng cho Smartphone.

Bước 2: Khi thiết bị được tìm thấy, bạn chọn Locl và nhấn Unlock

Bước 3: Tiến hành kết nối với máy tính để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu

2. Máy không kích hoạt được chế độ USB Debugging và không kết nối được với máy tính
Điện thoai bị vỡ màn hình, làm cách nào để lấy được dữ liệu?
Khi điện thoại của bạn bị vỡ màn hình, chế độ USB Debugging không kích hoạt được và cũng không thể kết nối với mát tính. Vấn đề này thường xuyên xảy ra khi điện thoại của bạn bị hư hỏng, khiến việc xuất dữ liệu không thực hiện được.

Đối với dòng điện thoại Samsung, tính năng “Find My Device” rất hữu dụng để mở khoá thiết bị bằng chức năng “mở khoá màn hình của tôi”. Với cách truy cập này, máy tính sẽ phát hiện ra thiết bị của bạn. Tiếp theo là sử dụng phần mềm Samsung Kies để truy xuất dữ liệu cá nhân từ điện thoại.

Còn đối với các dòng điện thoại khác ngoài Samsung, người dùng có thể khôi phục dữ liệu của mình bằng cách truy cập chế độ Khôi phục và sử dung Fastboot. Cuối cùng là tiến hành khôi phục, tuỳ chỉnh với Fastboot rồi sử dụng các lệnh shell để giải nén tệp dữ liệu của máy.

Phương pháp này tương đối khó vơi những người không thường xuyên làm việc với Android. Tuy nhiên, cách này lại rất hiệu quả trong việc giải quyết mọi vấn đề, giúp khôi phục dữ liệu trên điện thoại một cách nhanh chóng.

3. Khôi phục dữ liệu khi máy bị vỡ màn hình
Không nhìn thấy được
Điện thoai bị vỡ màn hình, làm cách nào để lấy được dữ liệu?
Trong trường hợp màn hình điện thoại của bạn bị hư hỏng mạnh và không còn hiển thị được nữa thì lúc này bạn cần đến phần mềm VNC để khôi phục dữ liệu. Hiện nay có rất nhiều chương trình VNC khác nhau, hãy chọn cái phù hợp và an toàn cho máy của bạn.

Có thể nhìn thấy được
Với màn hình điện thoại vẫn còn nhìn thấy được, chỉ hư hỏng phần cảm ứng thì bạn nên dùng cáp USB OTG và chuột được kết nối với máy tính. Việc khôi phục dư liệu rất đơn giản bằng cách sử dụng chuột mở khoá mã PIN hoặc mật khẩu máy.

Sau khi đã được mở khoá bằng cáp USB OTG, bạn hãy kết nối với mát tính để tiến hành chuyển toàn bộ dữ liệu sang thẻ nhớ microSD hoặc lưu trữ ngay trên máy tính cá nhân.
>> Mua Máy lọc nước giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Karofi giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất
Khôi phục dữ liệu bằng AirDroid
Điện thoai bị vỡ màn hình, làm cách nào để lấy được dữ liệu?
Đây là phần mềm tiệp ích giúp người dùng kết nối điện thoại thông minh với máy tính một cách dễ dàng mà không cần dùng đến cáp USB. Đầu tiên, ban phải cài đặt phần mềm này cho thiết bị của mình và truy cập vào đia chỉ http://web.airdroid.com/ hoặccó thể cài đặt dành riêng cho máy tính.

Thông qua tài khoản Email, bạn sẽ kết nối được cả hai thiết bị trên cùng một giao diện. Lúc này điện thoại sẽ hiển thị một số thông báo cho phép bạn truy cập các tính năng như: Chuyển tập tin, gỡ cài đặt ứng dụng,…Bạn chỉ cần nhấn vào tên thiết bị và chọn thẻ Backup để sao lưu dữ liệu sang máy tính.

Khôi phục bằng Vysor
Điện thoai bị vỡ màn hình, làm cách nào để lấy được dữ liệu?
Cũng giống phần mềm AirDroid, Vysor cho phép người dùng có thể kết nối và sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android qua máy tính. Ứng dụng này hoạt động thông qua tiện ích mở rộng là Chrome, vì thế bạn có thể sử dụng trên Windows, Mac hay là Linux.