Nút volume âm lượng là một trong những tính năng rất quan trọng của điện thoại. Nhờ đó mà ta có thể nghe được âm thanh của các cuộc gọi, các bản nhạc, các bộ phim, … to hay nhỏ tùy vào sở thích của mình. Để có thể giúp người dùng điều chỉnh volume dễ dàng, hầu hết điện thoại được thiết kế các nút volume cứng ở bên ngoài điện thoại. Việc những nút volume âm lượng trên điện thoại iPhone bị liệt, hư hỏng sẽ khiến bạn không thể điều chỉnh được volume, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng nút âm lượng iPhone bị liệt và sửa bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nút âm lượng iPhone bị liệt, hư hỏng:

Hầu hết mọi chiếc điện thoại đều được thiết kế các nút volume cứng nằm ở cạnh bên, mặt sau của thân máy và iPhone cũng không ngoại lệ. Nhờ vậy, việc điều chỉnh âm lượng khi sử dụng điện thoại để nghe gọi, xem phim, nghe nhạc,… trở nên dễ dàng hơn. Nhưng cũng chính vì thiết kế ở bên hông điện thoại, nút volume trên điện thoại rất dễ bị lỗi, hư hỏng.

* Những nguyên nhân có thể khiến nút volume trên điện thoại bị liệt, hư hỏng:

– Người dùng nhấn nút Volume bằng các lực quá mạnh và trong thời gian dài khiến nút bấm không còn khả năng đàn hồi

– Nút volume bị va chạm mạnh bởi các vật nhọn, cứng trong thời gian dài. Tình trạng này thường xảy ra khi để điện thoại trong túi xách cùng các vật sắc nhọn như cắt móng tay, mỹ phẩm, chìa khóa,…

– Điện thoại bị nước ngấm vào làm dây kết nối tín hiệu giữa nút volume và mainboard bị hỏng

– Nút volume bị bụi bẩn, nước bám vào gây oxy hóa, khiến nút bị liệt.

– Người dùng bất cẩn đánh rơi điện thoại nhiều lần gây hỏng nút volume. Lúc này bạn nên đem điện thoại của mình đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra mức độ hư hỏng của điện thoại. Trong một số trường hợp bạn sẽ phải thay cụm cáp volume, gạt rung

Làm gì để khắc phục tình trạng nút volume iPhone bị liệt, hư hỏng:

– Như các bạn thấy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khiến nút Volume bị liệt, hư hỏng. Tuy nhiên, việc sửa chữa sẽ phụ thuộc vào tình trạng và mức độ hư hỏng của điện thoại. Do đó, các bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà mà nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại iPhone để được tư vấn chính xác và giúp đỡ.

– Trong lúc chưa thể mang điện thoại đi sửa chữa, các bạn có thể sử dụng nhưng tiện ích, phần mềm của điện thoại để có thể điều chỉnh volume cho điện thoại của mình. Đối với dòng điện thoại iPhone, việc điều chỉnh âm lượng có thể được thực hiện tại trung tâm điều khiển hoặc nút Home ảo.
suachua248.com