Bến Tre chính là tỉnh trực thuộc vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, có tiềm năng tài chính rộng lớn, nhất là cao điểm.

giữa những năm gần đây, UBND tỉnh sẽ đầu tư những dự án thiết kế tỉnh Bến Tre nhằm mục tiêu tăng nhanh phát triển kinh tế cũng như phục vụ thị hiếu tất yếu của cư dân.

tin tức, địa giới hành chánh tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và được UBND tỉnh dự án các dự án công trình về thông tin thiết kế Bến Tre nhằm xúc tiến đi lên kinh tế.

như cả nhà đã biết Bến Tre chính là tỉnh trực thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và có độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre có hình có giá thấp quạt, đầu nhọn tọa lạc thượng nguồn với hệ thống sông ngòi chằng chịt.

diện tích S tỉnh Bến Tre không thực sự rộng chỉ tầm 2394,6 triệu km2 cũng như có địa giới hành chính:

mặt Bắc gần kề Tiền Giang

mặt Tây và Tây Nam sát Vĩnh Long

phía Nam gần kề Trà Vinh

mặt Đông giáp với biển Đông

Tỉnh Bến Tre đã san sẻ thông tin thiết kế thành phố Bến Tre cùng với bản đồ quy hoạch của TP.HCM cho năm 2030 cũng như góc nhìn năm 2050.

Bến Tre xuất hiện 9 bộ phận hành chính cung cấp huyện cũng như có 164 đơn vị hành chính cung cấp xã gồm 7 thị trấn, 8 phường cũng như 142 xã. sau đây là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

quy hoạch tỉnh Bến Tre
đi theo nghị quyết cũng như những yêu cầu của phát triển kinh tế tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang phát triển lên kế hoạch thiết kế trong thời kỳ từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 ha khu đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp. cùng với, nhưng vẫn sẽ đảm bảo diện tích S trồng lúa và nhiều khu đất bảo tồn vẫn đc bảo vệ sống mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng trở nên đầu tư mạnh vào các hạng mục về hạ tầng hạ tầng như: cơ sở xã hội, cơ sở kỹ thuật. bên cạnh đó cũng đẩy mạnh các hoạt động xây dựng các khu chế xuất, điểm công nghiệp bao gồm những cơ sở bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như nhiều loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

bản vẽ xây dựng Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn con sông Cửu Long, ở trong khu vực địa lý đặc biệt phù hợp đến phát triển tài chính. Bến Tre năm cách TP. Hồ Chí Minh 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang cũng như Long An. Tỉnh cũng nằm giáp biển Đông cũng như xuất hiện bề dài con đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

đi theo thông tin thiết kế tỉnh Bến Tre, hiện nay tỉnh Bến Tre xuất hiện tổng diện tích đất thiên nhiên khi là 236.062 ha. bao gồm bao gồm:

173.653 ha diện tích S khu đất phục vụ cho nông nghiệp

62.409 héc-ta diện tích S đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích đất thuộc trung tâm bảo tồn tự nhiên

18.571 héc-ta khu đất đô thị

khu đất khu cao điểm chiếm diện tích S khi là 4.147 héc-ta.

theo đó, sơ đồ thiết kế tỉnh Bến Tre được chia thành giống như sau:

thiết kế cũng như đi lên khu đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM Bến Tre

thiết kế khu đô thị trung tâm nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cao tập hợp cơ sở địa điểm dọc con sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

thiết kế và cải thiện thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

đi theo đó, tỉnh sẽ dự án mạnh trong những khoản mục dự án đến hệ thông cơ sở cơ sở, phát triển các khu đô thị hóa, những thương mại phục vụ vận hành dịch vụ thương mại cũng như vui chơi và giải trí nhằm phục vụ hoạt động của công ty.