1_Tại sao bật máy lên mà màn hình vẫn đen xì, ko hiển thị gì cả?
+nguên nhân và cách khắc phục:>>>dịch vụ sửa sửa máy tính đà nẵng

_PSU không đủ sức mạnh cung cấp cho dàn máy cũng là 1 nguyên nhân. Hoặc là dùng PSU noname, điện áp ko ổn định > Tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm đi đáng kể.
_Mainboard. Nếu check tất cả các phần trong máy, jack cắm đều ổn định thì Mainboard chính là bộ phận cuối cùng. Cái này ngoài bảo hành ra thì ít người có khả năng đọc – hiểu và sửa chữa các lỗi trên main.Cách sửa lỗi màn hình xanh hiệu quả trên windows 7, 8, XP _RAM, trường hợp này là hay bị nhất. Thường thì RAM trong các PC bình thường ko có hệ thống tản nhiệt, lại phải đón nhận nhiệt tỏa ra từ Vga, CPU nên có thể hiểu tuổi thọ của RAM thường khá thấp, khó có thể ngang bằng với CPU hay Vga đc. Ở bệnh thứ 3 này, các bạn hãy tháo thanh RAM m` đang sử dụng ra, dùng Gôm, lau sạch chân mạ đồng của RAM rồi cắm lại (cách tốt nhất là cắm sang 1 máy khác) để xem, nếu RAM hoạt động bt thì có nghĩa nó vẫn còn ổn hoặc do khe RAM hay bộ phận nào khác trong máy.
_Có thể nói Main và CPU là 2 thành phần bền bỉ nhất trong PC. Tuy nhiên khi mà CPU đã đui thì toàn bộ dàn máy coi như vô dụng. Cách duy nhất để test đó là lau chùi rồi cắm sang 1 máy tính khác cùng thông số để kiểm tra.
_Nếu có Vga rời thì bạn cũng nên cắm nhờ máy ng` khác để test. Hoặc tháo nó ra và xem Vga onboard hoạt động máy có chạy lại bt hay ko? Nếu máy bt thì sự cố nằm chính ở Vga của bạn.

2_Nguyên nhân và cách khắc phục.>>>>sửa máy tính tại nhà đà nẵng
• Ram hoặc nguồn của máy tính có vấn đề. Do phần cứng của máy tính bị hư. Do virus “tàn phá” hệ điều hành
• Máy tính của bạn đang dùng các phiên bản Driver đã quá cũ hoặc không phù hợp.
_Kiểm tra Ram có làm việc hay không, bạn hãy ghỡ RAM ra và làm sạch RAM cùng với khe cắm RAM
_Download và chạy phần mềm xóa các file rác
_Sau khi đã Update mà vẫn bị lỗi thì có thể máy tính của bạn có virus. Lúc này bạn hãy cài một phần mềm diệt virus đủ mạnh(nếu chưa có) và quét toàn bộ máy tính của mình, có thể bạn sẽ tìm ra được “vài anh bạn nhỏ” . Nếu chưa biết nên cài phần mềm diệt virus nào thì các bạn có thể cài Free Avast antivirus miễn phí nhé. Sau khi quét và phát hiện virus thì bạn hãy “diệt nó”, sau đó update windows lần nữa.
_Chạy các phần mềm chống phân mảnh và kiểm tra lỗi ổ cứng.
_Khởi động lại máy tính và bật lại dưới chế độ Safe Mode. Khi khởi động máy hãy ấn F8 để trước khi màn hình windows xuất hiện để bật chế độ Safe Mode
_Đa số nguyên nhân là do Driver cũ hoặc không phù hợp nên việc đầu tiên ta cần làm là Update Windows. Nếu bạn không muốn Update windows do một nguyên nhân nào đó thì có thể sử dụng phần mềm SlimDrivers, phần mềm này sẽ tự động tìm và update Driver mới cho bạn.
_Kiểm tra xem các chỗ nối các linh kiện trên máy tính bạn có bị lỏng hay không, nếu cần thiết hãy ghỡ ra và làm sạch chúng.
Các bạn hãy làm từng bước, nếu sau mỗi bước thấy máy không bị lỗi thì có thể dừng lại. Với máy đã dùng lâu thì mới làm các bước 6, 7 nếu máy mới thì các bước này không cần thiết.
>>>>sửa laptop tại đà nẵng
3.Tại sao trong máy thường xuyên phát ra tiếng kêu rẹt rẹt khi khởi động, 1 lúc thì hết?
_Bệnh này đa phần là do khô dầu quạt chip của CPU hay quạt thông gió gây ra, chỉ cần tháo quạt ra và bôi vào 1 keo tỏa nhiệt.
_Ngoài ra còn 1 số trường hợp do HDD, PSU gây nên.