Nút Home và nút nguồn trên iPhone iPad được chúng ta sử dụng thường xuyên, đôi khi cảm thấy nó không còn nhạy nữa, đặc biệt là bạn hay chụp ảnh màn hình điện thoại để review lai càng cần dùng nhiều đến chúng.


Sửa iphone 4 lỗi phím home giá rẻ, lấy ngay

Với hướng dẫn sau đây của 9mobi.vn các bạn sẽ hạn chế hơn trong việc sử dụng các nút vật lý trên iPhone, iPad của mình. Và đặc biệt hơn là cách này sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng nút home vật lý trên thiết bị và giảm được việc sử dụng nhiều dễ gây hỏng phím cứng này. Và dưới đây là cách chụp ảnh màn hình trên iPhone, iPad mà không cần dùng đến phím Home.

Bước 1 : Chúng ta hãy sử dụng chức năng có ngay trên máy là AssistiveTouch bằng cách:

Đầu tiên các bạn vào Setting ->chọn Cài đặt chung (General) -> Trợ năng (Accessibility) -> AssistiveTouch -> Chuyển từ tắt sang chế độ Bật.

Trên màn hình sẽ xuất hiện chấm tròn màu trắng.Bước 2 : Ngay trên màn hình bạn bấm vào chấm tròn màu trắng đó chọn Thiết bị (Device) -> Chọn Thêm (More) -> Chụp ảnh màn hình (Screenshot).Như vậy là máy bắt đầu chụp ảnh màn hình và ảnh được lưu như thông thường với định dạng ảnh .PNG.

Chỉ với 2 bước đơn giản như trên các bạn đã có thể chụp ảnh màn hình trên iPhone 4 5 6, iPad của mình và đặc biệt không cần bấm nút vật lý, thao tác nhẹ nhàng và an toàn cho thiết bị hơn. Tham khảo thêm cách sửa iphone 5s lỗi xanh màn hình.

Nguồn: 9mobi.vn