iPhone 5S: Chiếc smartphone nhiều người muốn sở hữu

iPhone 5S 16GB được xem là chiếc smartphone cao cấp và nổi bật nhất năm 2013. 5S là một bản nâng cấp hoàn hảo nhất từ trước đến nay của hãng táo khuyết, không chỉ có nâng cấp về cấu hình mà bộ khung bên ngoài của iPhone 5S cũng được cải tiên rất lớn.

Vì vậy không có gì lạ khi nhều người nói rằng, iPhone 5S được xem là thiết bị tiếp theo sau iPhone 4s mang thành công lớn đến với hãng Apple.

Đánh giá thiết kế trên iPhone 5SiPhone 5S được xem là sản phẩm có mức độ hoàn thiện tốt nhất hiện nay, thiết kế nhỏ gọn cùng vẻ ngoài sang trọng chính là những điểm khiến sức hút trên các thiết bị, cụ thể là iPhone 5S chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm.

Ở phần mặt trước iPhone 5S ta sẽ có một màn hình kích thước 4 inch được bao bọc bởi bộ khung nhôm cứng cáp, bộ khung nhôm thêm phần nổi bật với đường cắt kim cương công nghệ cao mang thêm phần lịch lãm, sang trọng.

Một chi tiết mới được hãng Apple nói đến rất nhiều trên iPhone 5S là việc nút home vật lý bình thường trước đó đã được tích hợp thêm tính năng bảo mật vân tay, như vậy thông tin cá nhân của người dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên tính năng này không phải là mới, một sản phẩm đến từ Sky Pantech mới được xem là hãng đi đầu về công nghệ này.

Trên phần cạnh, bộ khung nhôm của iPhone 5S ta sẽ có những phần tách biệt bởi lớp nhựa giúp việt bắt song tốt hơn.

iPhone 5S vẫn được xem là phiên bản nổi bật về thiết kế, với vẻ ngoài cao cấp và sang trọng, iPhone 5S sẽ làm hài long bất kỳ khách hang khó tính nào yêu cầu mức độ hoàn thiện gia công cao. Tuy nhiên thiết kế không được bo tròn nhiều nên việc cầm nắm trên iPhone 5S không thật sự thoải mái lắm khi máy có trọng lượng khá nặng với các cạnh được làm khá gắt.

Màn hình kích thước 5 inch siêu nét chuẩn Retina

iPhone 5S vẫn dữ nguyên về kích thước màn hình là 5 inch và độ phân giải 640 x 1136 pixels như trên người đàn anh iPhone 5, nên về độ nét chi tiết và khả năng hiển thị iPhone 5s không có gì khác biệt, tuy nhiên trên màn hình iPhone 5s màu sắc có vẻ thiên về màu hơi ấm.

Camera cho chất lượng tốt dù ở chế độ tự động

Nếu như khách hang từng phàn nàn về việc iPhone 5 có dấu hiệu ám tím trong điều kiện ánh sáng yếu thì trên thế hệ iPhone 5S camera được xem là một bước cải tiến rất lớn. Về thong số, máy có camera chính 8 MP, 3264 x 2448 pixels, autofocus, dual-LED cùng camera phụ 1.2 MP.

Camera iPhone 5S cho khả năng cũng như tốc độ có phần nhỉnh hơn, tuy nhiên sự khác biệt này rất khó nhận biết. Trong một bài thử nghiệm về camera, iPhone 5S có góc rộng hơn, lấy chi tiết nhiều hơn cũng như có thể lấy chi tiết ở khá xa so với người đàn anh iPhone 5.


Cấu hình được nâng cấp lên con chip Apple A7

Không có quá nhiều khác biệt về bề ngoài, mà nâng cấp mới trên iPhone 5S được đến từ phía bên trong. Như các thế hệ trước đó, trên iPhone 5S cũng vậy mỗi đời máy sẽ được hãng táo khuyết nâng cấp lên một phiên bản con chip mới hơn.

iPhone 5S được trang bị con chip Apple A7 mới nhất, CPU Dual-core 1.3 GHz Cyclone (ARM v8-based), đồ họa PowerVR G6430 mang đến chất lượng hình ảnh khi chơi các tựa game nặng thêm phần hấp dẫn, RAM 1GB được xem là một bước cải tiến khá lớn đối với hãng táo khuyết.

Xem thêm cấu hình iPhone 5s 16 Gb tại BKC