Dù chi hàng triệu USD để quảng bá hình ảnh tại Lễ trao giải Oscar 2014, Samsung vẫn không tránh khỏi tình huống “dở khóc dở cười”.

>>>> Tìm kiếm địa chỉ sửa samsung galaxy note 4 uy tín tại Hà Nội.

Đây là năm thứ 5 hãng điện tử Hàn Quốc tài trợ cho Oscar. Trang AdAge chuyên về quảng cáo đưa tin Samsung đã mua 5 phút trong thời lượng phát sóng chương trình, trong khi chi tổng cộng 24 triệu USD cho lễ trao giải từ năm 2009 đến 2013.

Chính vì điều này, không ngạc nhiên khi Samsung hiện diện mọi nơi mọi lúc tại Oscar, từ quảng cáo smartphone mới Galaxy S5 cho tới Phòng Xanh (Greenroom). Theo trang về kiến trúc Architectural Digest, công ty đã dựng bức tường video khổng lồ từ 86 tivi, smartphone và máy tính bảng trong Phòng Xanh để chiếu cảnh hậu trường các bộ phim được đề cử.


Phòng Xanh (Greenroom) với bức tường lớn trang bị tivi, smartphone, tablet Samsung.
Bên cạnh đó, người dẫn chương trình Oscar 2014, Ellen DeGeneres, cũng gây sửng sốt cho toàn bộ khán giả khi trên sân khấu, cô rút chiếc Galaxy Note 3 ra để… “tự sướng”.Tuy nhiên, có vẻ nữ MC đã rung tay khiến tấm ảnh đăng lên Twitter bị mờ tịt.

Sau đó, cô lại dùng Note 3 để chụp ảnh “tự sướng” tập thể cùng dàn diễn viên tài năng đang ngồi hàng ghế khán giả như Bradley Cooper, Jennifer Lawrence, Kevin Spacey… Lần này, với sự trợ giúp của Cooper, bức ảnh có chất lượng tốt hơn nhiều và thậm chí còn trở thành tin tweet được đăng lại nhiều nhất lịch sử Twitter.

Dù vậy, đó là những gì xảy ra khi có ống kính máy quay. Tại hậu trường, Degeneres còn chụp thêm một tấm ảnh nữa cùng đồng nghiệp để đăng lên tài khoản Twitter của mình. Song, người hâm mộ đã tinh ý nhận ra tin tweet được đăng qua ứng dụng Twitter cho iPhone. Đó chắc chắn là điều Samsung không lường tới khi nhân vật tài trợ lại dùng sản phẩm của hãng đối thủ. Có lẽ Samsung đã chọn sai đối tượng khi Degeneres được biết đến như một “iFan” đích thực và còn tự viết ứng dụng iPhone.


Bức ảnh tố cáo MC Oscar 2014 dùng iPhone

Đây không phải lần đầu tiên hãng công nghệ Hàn Quốc lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười”. Trước đó, một số ngôi sao làm đại diện cho Samsung cũng bị “lật tẩy” trung thành với iPhone hơn là những chiếc smartphone Android được tài trợ.

Du Lam
Nguồn: ictnews.vn