Chắc hẳn chị em phụ nữ ai cũng hiểu tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục thẩm mỹ mỗi ngày. Đây được coi là phương pháp hiệu quả để cải thiện sức khỏe và giữ gìn nét thon gọn của vóc dáng.

Hơn nữa, việc tập luyện thể dục thẩm mỹ thể thao giúp bạn sở hữu làn da mịn màng, tươi tắn và rạng rỡ. Rất nhiều chị em trong chúng ta “lúng túng” trong việc lựa chọn bài tập thể dục thẩm mỹ phù hợp để tập luyện. Một số bài tập dưới đây hữu ích cho bạn trong việc luyện tập với từng mục đích khác nhau.

- Mục đích tập luyện giảm cân
Với mục đích giảm cân, tập luyện chủ yếu các bài tập tiêu tốn nhiều năng lượng, tác động hầu hết các bộ phận trên cơ thể, chú trọng những vùng tập trung nhiều mỡ, ít săn chắc (vùng bụng, ngực). Chính vì vậy bài tập erobic, chạy bộ trên máy hoặc chạy ngoài trời, đạp xe, các bài tập the duc tham my sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Và khi các bạn đã đạt đến hiệu quả giảm cân như mong muốn rồi thì hãy duy trì việc tập luyện với thời gian và tần suất tập giảm hơn, 20 phút/lần tập và 1 tuần tập 5 lần là đảm bảo yêu cầu để duy trì cho mình một vóc dáng lý tưởng rồi đấy.

- Tập luyện sau khi sinh
Trải qua quá trình sinh nở, vóc dáng chị em sẽ có thay đổi rõ nét và cần có sự tập luyện phù hợp để nhanh chóng lấy lại vóc dáng săn chắc, thon gọn. Tuy nhiên bạn chỉ được tập luyện sau khi sinh ít nhất là 3 tháng (đối với sinh thường), nếu bạn tập sớm quá sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sức khỏe đâu đấy.

Hàng ngày với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, các bài tập erobic nhẹ nhàng mỗi ngày từ 20-30 phút thôi nhé. Những bài tập thể dục thẩm mỹ nặng hay những bài tập thể dục thẩm mỹ có sự tác động lên cơ bụng vì lúc này cơ bụng chưa được phục hồi đầy đủ sẽ gây ra những tổn thương nhất định.

- Tập luyện khi bị stress
Với các bài tập erobic vui nhộn giúp bản thân quên đi những lo âu, phiền muộn hay bài tập yoga sẽ là lựa chọn tối ưu để bạn giải tỏa căng thẳng, stress đấy. Đối với những bài tập này lúc đầu bạn nên đến các trung tâm thể dục thẩm mỹ và tập luyện theo hướng dẫn của huấn luyện viên, sau khi thành thạo rồi thì bạn có thể tranh thủ thời gian để tập luyện ở một nơi thông thoáng.

- Tập luyện duy trì vóc dáng chuẩn
Duy trì vóc dáng chuẩn với những bài tập không hay các bài tập thể dục thẩm mỹ. Các bạn nên tập luyện với những bài tập erobic hay kết hợp với máy tập luyện. Hoặc các bài tập yoga giúp cho da đẹp, dáng xinh, tinh thần thư thái cũng sẽ là một sự lựa chọn phù hợp đấy.

- Tập luyện khi làm việc văn phòng
Chị em văn phòng thường có thói quen ngồi một chỗ hoặc ít vận động. Đây chính là nguyên nhân khiến các bạn thừa cân béo phì và có nguy cơ mắc phải rất nhiều căn bệnh khác. Hãy tận dụng thời gian rảnh để có sự vận động hợp lý với các bài tập tay không chủ yếu dành cho phần cổ, hông, tay, chân để duy trì cho mình sức khỏe dẻo dai và tinh thần minh mẫn để tiếp tục làm việc nhé! Có thể sử dụng chiếc ghế đang ngồi làm điểm tựa để việc tập luyện thuận lợi và hiệu quả hơn như: yoga, erobic, bài tập thể dục thẩm mỹ với thời gian và tần suất tập luyện phù hợp hơn.

- Tập luyện tùy theo vóc dáng chị em
Vóc dáng đồng hồ cát: tập trung vào những bài tập tăng sức bền và sự dẻo dai để duy trì sự cân bằng cơ thể, do đó những bài tập thể dục tăng sức bền như nhảy zumba, đạp xe, nhảy dây, tập tạ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp đấy.

Vóc dáng quả lê: những bài tập nâng cao sức bền như đi bộ, chạy bộ, tập tạ đối với phần thân trên.
Vóc dáng đường cong: bài tập nào để giúp bạn giảm cân ở những nơi bạn muốn chẳng hạn như bụng và mông, do đó các bài tập như đạp xe, đi bộ, chạy bộ, các bài tập với bục, ngồi xổm, tập tạ ngang và chống đẩy là những bài tập hết sức phù hợp và mang lại kết quả trong việc tạo nên một thân hình đẹp lý tưởng.