Giao diện người dùng của LG G2 Docomo máy là version Optimus UI 3.0 mới nhất giống như chiếc LG Optimus 4X HD. Đây là giao diện người dùng có thiết kế đơn giản với 7 màn hình cảm ứng chủ Thay màn hình LG G2 Docomo và phía dưới mỗi màn hình chủ là 5 shortcut đến các tính năng liên hệ, danh bạ, Notebook, tin nhắn và khu chức nặng. Người sử dụng có thể tùy chỉnh các shortcut chức nặng này phù hợp Thay màn hình cho LG thói quen sử dụng.

Trong menu chức nặng, người dùng có thể tùy chỉnh kích cỡ biểu tượng lớn (5 biểu tượng mỗi hàng và tổng cộng có 5 hàng ngang) hoặc kích thước biểu tượng nhỏ (6 biểu tượng mỗi hàng và tổng cộng có 6 hàng ngang). Giao diện người sử dụng Optimus UI 3.0 cũng cho phép thay thế đổi Theme (chủ đề) với 4 chủ đề cài sẵn để tránh nhàm chán. Tóm lại, giao diện người sử dụng LG trang bị cho Vu khá trực quan và dễ sử dụng, người sử dụng có khả năng tùy biến một số chức năng để phù hợp thói quen sử dụng hàng ngày.Màn hình lớn độ sáng cao và màu sắc hiển thị chuẩn là hai yếu tố trọng yếu để có trải nghiệm đa phương tiện như giám sát phim và chơi game thú vị. Trong quy trình thử nghiệm, trung tâm thấy Optimus Vu hiển thị phim Full HD rất mượt và sắc nét.
Bên cạnh các tính năng màn hình lg thông thường của điện thoại Android như Youtube, Gmail, Maps..., LG còn tích hợp kho ứng dụng riêng LG SmartWorld sản xuất cho người dùng các chức nặng, nhạc chuông thay màn hình lg g pro và hình nền được chọn lọc. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng tích hợp sẵn một số phần mềm của việt nam như xuất xứ điển Lạc Việt, chức nặng ngữ pháp tiếng Anh, cách dùng xuất xứ trong tiếng Anh và thay màn hình cảm ứng cho lg g pro kho sách điện tử tiếng Việt.Không chỉ khủng về hình ảnh, Optimus Vu còn được tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Mobile giúp nâng cao chất lượng âm thanh trong khi nghe music, giám sát phim sử dụng loa ngoài và tai nghe. Loa ngoài của smartphone cho âm lượng lớn, rõ ràng và không bị rè trong khi tăng âm lượng lên mức cao. Vu cũng đi kèm với tai nghe gắn tai in-ear, tuy nhiên chất lượng âm thanh phát ra xuất xứ tai nghe đi kèm chỉ ở mức trung bình. Nếu khách hàng muốn thưởng thức âm nhạc tốt hơn, đảm bảo bạn sẽ phải chi thêm tiền để mua tai nghe chất lượng tốt.Optimus Vu được sở hữu camera chính 8 megapixel, đèn báo flash và cảm biến BSI để tương trợ chụp điều kiện thiếu sáng, chức năng nhận diện khuôn mặt, chụp ảnh lưu tọa độ và chống rung. Camera chính của điện thoại này hỗ trợ quay phim Full HD 1080p với tốc độ 30fps.

Ngoài các tùy chỉnh điện thoại ảnh sony z1 cơ bản như ISO, phơi sáng, đèn flash và chế độ chụp, Optimus Vu còn được trang bị thêm tính năng độc đáo ra mệnh lệnhchụp hình sử dụng giọng nói Cheese shutter. Khách hàng chỉ cần nói "Cheese" là điện thoại thay màn hình sony z1 sẽ tự động chụp hình mà không cần bấm nút chụp trên màn hình cảm ứng. Chức năng này hữu ích trong các tình huống chụp hình tránh bị rung tay trong khi chạm vào màn hiển thị. Trong thử nghiệm thực tế, trung tâm đã thay màn hình mới cho điện thoại sony z1 phải cố gắng phát âm xuất xứ "Cheese" thật chuẩn máy mới hiểu và tính năng này chỉ làm được được môi trường ít tiếng ồn.