Gần đây tôi có viết về một đặc điểm của Samsung Galaxy S6 mà tôi tin là đó một tính năng nổi bật. Tôi rất thích tính năng đó. Tôi đã viết một bài báo và quay video giải thích lý do tại sao tôi yêu thích nó. Galaxy S6 nằm trong phân khúc danh sách điện thoại Android tốt nhất thế giới. Nhưng tôi không thích Galaxy S6, và tôi nghĩ rằng nó có thể là sai lầm lớn nhất của Samsung.

THIẾT KẾ

Hãy nhìn xem, tôi không thể phủ nhận một điều thiết kế của Galaxy S6 rất tuyệt vời. Camera chất lượng cao, màn hình hiển thị tuyệt đẹp và nó tạo cho người dùng có một cảm giác cao cấp xét về tổng thể. Nhưng nó vẫn có cảm giác sự vô hồn?


Galaxy S6 (trái) và Galaxy S5. / © ANDROIDPIT

Samsung đã quay lưng lại với nhiều người hâm mộ lâu năm của Galaxy S series khi không sử dụng pin có thể tháo rời và lưu trữ mở rộng. Nó quyết định khách hàng của họ không cần chúng nữa, vì vậy chúng đã bị cắt giảm. Quên đi trải nghiệm của người dùng , các tùy chọn, sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành của họ.

Khái niệm về lòng trung thành là quan trọng. Một trong những lý do Samsung đã thành công như vậy là tạo ra một lượng fan rất lớn với các thiết bị đó cung cấp những gì mọi người muốn. Tôi không thể không lo lắng rằng những khách hàng cốt lõi, là những người có vẻ như không được chiến thắng với quảng cáo lạ, sẽ không còn dành tình cảm cho Samsung nữa.
Samsung đã cố gắng để tạo ra các thiết kế điện thoại thông minh nhất có thể: nó đã được làm nhẵn đi, theo ý kiến của tôi, giúp cho nó độc đáo hay thú vị hơn. Nhưng khi làm như vậy, nó đã tạo ra một chiếc điện thoại thông minh nhưng không có cá tính. Việc thiết kế nó bằng kính và nhôm không mang lại nét cá tính nào cho Samsung Galaxy hoặc gia đình S6 (hello HTC One M9 và Xperia Z3 +).

Hãy nhìn vào sự đối xứng của iPhone 6 (mới nhất) so với Galaxy S6. / © ANDROIDPIT
Khó giữ như một viên bi pha xà bông và một thỏi nam châm vân tay mãn tính; thiết kế dù tốt hơn so với Galaxy S5, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là một thiết kế chất lượng cao.

Sự cạnh tranh

Chiếc HTC One M9, dù với tất cả những nhược điểm của nó, thì vẫn là ấn tượng vì HTC đã tự để mình mắc kẹt vào khâu thiết kế. Bạn không cần phải tạo ra vô số mánh lới quảng cáo để làm cho một chiếc điện thoại đáp ứng được mọi nhu cầu - chỉ cần tạo ra một thứ giá tốt và hoạt động hiệu quả.

Nó cũng không có cả camera tốt nhất, cũng không phải là chiếc điện thoại có màn hình hiển thị tốt nhất, cũng không phải là thiết bị hoạt động nhanh nhất, nhưng xét về mặt tổng thể nó là một chiếc điện thoại mạnh mẽ.

Đối với chiếc LG G4, vẫn gây tranh cãi là thiết bị ấn tượng nhất khởi động trong năm nay, nó gần như có tất cả. Phong cách, sườn hiệu suất, pin rời, sạc nhanh và lưu trữ mở rộng, cộng với LG cũng duy trì các thiết lập phía sau từ sửa LG G2 lỗi ic nguồn.

Các nút phía sau cũng nhận được những lời phê bình vào thời điểm đó, nhưng LG G2 và LG G3 vẫn trở thành điện thoại Android phổ biến, và nếu LG G4 đánh mất đi những gì làm cho dòng G trở nên đặc biệt, họ có thể sẽ đánh mất một lượn người hâm mộ tận tâm với mình.


Sau đó có Asus Zenfone 2. Đối với túi tiền của tôi, nó là lựa chọn tốt nhất trong năm nay. Liệu có một chiếc điện thoại thông minh nào đưa ra được các giá trị như các biến thể như ZE551ML không?

Sạc nhanh, mở rộng, mạnh mẽ, màn hình Full-HD cùng camera ngoài với giá $ 299? Điều này sẽ bị bỏ qua và lãng quên do Asus không có ngân sách cao hay nhận thức tiếp thị thương hiệu như của Samsung, nhưng về cơ bản nó là chiếc các điện thoại thông minh hoàn hảo.

Bạn nên ủng hộ cho Galaxy S6 hơn Sony Xperia Z3 +, tương tự như Xperia Z3 nó có thể bị nhầm lẫn với nó. Đối với Galaxy S6 Edge, tôi rất thích nó. Nhưng cạnh tranh với các thiết bị Android khác đã có rất nhiều điều phải làm ngay từ bây giờ, và cuộc chiến tranh thông số kỹ thuật đang suy yếu dần.

Kết

Samsung đã có iPhone 6 là đối thủ cạnh tranh không mong muốn. Nếu một người muốn một chiếc iPhone, họ có thể mua một chiếc iPhone - nó chỉ đắt hơn một chút. Việc tước đi những thứ tách biệt dòng Galaxy S với iPhone, Samsung đã tự tước đi linh hồn cho chiếc vương miện của mình.

Tôi không phủ nhận rằng unlock Samsung Galaxy S6 lấy ngay là một thiết bị hoàn toàn vượt trội trong thế giới công nghệ, nhưng với Samsung việc gạt đi lượng fan cốt lõi của mình và chạy đua theo Apple một cách vô ích, tôi đã mất đi tình yêu của mình dành cho dòng Galaxy S. Và nếu không chỉ có mình tôi, điều này có thể sẽ là trở ngại lớn cho Samsung trong tương lai.

Bạn đồng ý hay không đồng ý? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới đây.

nguồn :androidpit.com