Chiếc điện thoại hình ảnh hoặc cảm biến con quay hồi chuyển là những sự bổ sung ấn tượng bên cạnh đó đừng quên những tính năng có từ iPad đời đầu vẫn được kế thừa hay cải tiến trong iPad 2. Nếu bạn đã từng dùng iPhone và iPod Touch, sử dụng nắm iPad 2 sẽ có cảm giác rất thân thuộc . Bạn có khả năng xuất hiện nhiều khả năng của iPhone như những ứng dụng được Apple làm việc lướt web, gửi nhận email, xem bản đồ, ảnh, nhạc, phim hoặc YouTube. Nếu muốn bổ sung thêm chương trình, bạn có khả năng cài bằng hệ điều hành App Store tích hợp sẵn hoặc kết hợp iPad 2 với iTunes thông qua siêu phẩm tính. Nếu bạn đã có các ứng dụng mua iPhone hoặc iPod Touch, quý vị cũng có thể chuyển những ứng dụng đó sang tạo iPad.
IPad đời đầu cầm nắm iOS 3.2 có nhiều điểm hạn chế, Thay cảm ứng như không thể sắp xếp các chương trình vào các thư mục riêng; không có thêm in văn bản hoặc truyền file nhạc, phim và hình ảnh qua tính năng Airplay. Tuy nhiên, các hạn chế Thay cảm ứng iPad Mini chính hãng đó giờ chỉ còn là lịch sử, bởi ngay từ khi ra mắt, iPad 2 đã được trang bị sản phẩm iOS 4.3 cùng nhiều cải tiến iPad Mini chính hãng hoặc hỗ trợ nhiều chức năng mới quan trọng như chương trình chụp ảnh chân dung Photo Booth, chat hình FaceTime và chức năng Home Sharing để chia sẻ dữ liệu cùng các điện thoại tính trong mạng gia đình. Trình duyệt Safari Web cũng có tốc độ nhanh hơn nhờ bộ JavaScript cải tiến.
Năm điểm hạn chế trong iPad mà Apple không xử lý trong iPad 2 là hỗ trợ Flash cho trình duyệt Safari Web của Apple. Apple dường như vẫn quyết chống lại đến với Flash – công cụ trình diễn đồ họa hay bộ phim nổi tiếng trên web của hãng Adobe. Không có chương trình này, nhiều nội dung trên web (video, trờ chơi, quảng cáo hoặc đồ họa tương tác) không thể tiếp cận được trên iPad. Ngoài hạn chế này, trải nghiệm duyệt web của iPad rất tuyệt vời, có khả năng nói là chất nhất trên các điện thoại tính bảng ngày nay. Điều hướng (navigation) nhạy, phóng to thu nhỏ chữ mượt mà và điều hành nhiều trang mở gọc. Hay cùng time pin lên tới 10 giờ, iPad đang là chiếc điện thoại tính vô đối về thời gian pin.

Wi-Fi và 3G
Với cộng đồng hoặc đi lại hoặc cộng đồng cảm thấy khó chịu khi không được kết hợp Internet, Apple có siêu phẩm iPad tích hợp cùng dịch vụ 3G của các nhà mạng. So sánh cùng bản chỉ hỗ trợ Wi-Fi, sản phẩm 3G nặng hơn 45 gam hay đắt hơn 130 USD. Ngoài khả năng cầm mạng Internet 3G, siêu phẩm 3G có lợi thế hơn là khả năng hỗ trợ GPS, Thay cảm ứng phép quý khách xác định chính xác vị trí của họ trên bản đồ hay tận dụng các ứng dụng bản đồ. Các chiếc điện thoại chỉ có Wi-Fi có khả năng định vị thông qua các trạm thu phát sóng để đoán địa điểm tuy nhiên không chính xác bằng GPS. Bên cạnh đó, nếu quý vị không có dự định sử dụng Thay cảm ứng iPad Mini bên ngoài thường xuyên, có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn iPad 2 chỉ hỗ trợ Wi-Fi.
Trải qua iPad Mini làm đầu đọc sách điện tử
Sau khi Apple ra mắt iPad, rồi tiếp đến là ứng dụng iBooks, có nhiều ý kiến rằng đó là dấu chấm hết cho các đầu đọc sách điện tử. Tuy nhiên cũng khá nhiều hoài nghi khả năng này vì Apple chỉ có vài nhà sản xuấtvà thiết bị này cũng dày gấp hai đầu đọc sách điện tử Kindle của Amazon.
Về phần cứng, iPad vẫn khá nặng nề, gần 600 gam so sánh sánh cùng 250 gam của Kindle. Và mặc dù được tích hợp màn hình LED, iPad vẫn không thể cạnh tranh nổi màn hiện thị mực điện tử về khả năng đọc ngoài trời. Ngoài ra, chiếc điện thoại như Kindle DX có khả năng đọc sách 4 ngày không cần sạc, trong đó iPad chỉ có 10 giờ.
Mặc dù có nhiều điểm trừ kể trên, iPad đã chứng tỏ thành công nhất định khi định vị là đầu đọc sách điện tử. Có thể có nhiều đầu đọc sách điện tử rẻ hơn nhiều iPad tuy nhiên không có siêu phẩm nào có được những tính năng như phiên bản tính bảng này. Thêm nữa cùng sản xuất mỏng hơn đáng kể của iPad 2, Apple sẽ có vị trí hơn hẳn so sánh sánh với một ngoái.

View more random threads: