Chúng ta có nhiều thứ để nói về iPad nhưng chiếc điện thoại này cũng gặp phải những hạn chế chung của các sản phẩm tính bảng bây giờ. Nhìn chung, điện thoại tính bảng đứng giữa sự thiết thực của laptop hay sự tiện lợi của máy tuy nhiên lại có rất ít khả năng thay thế các sảm phẩm này.
IPad 2 không phải là sự thay thế laptop. Bởi laptop giá trị hơn nhiều về các khả năng cầm công việc. Laptop hoặc netbook có bàn phím tiện lợi hơn hay nhìn chung không có gì tiện hơn là trải nghiệm chuột và bàn di cảm ứng (touchpad) khi chỉnh sửa tìm văn bản. Hơn thế, Thay màn hình nếu bạn là người thường xuyên mở nội dung cầm nắm công nghệ Flash, laptop hay máy tính để bàn vẫn là nhất, Thay màn hình iPad 3 chính hãng nó đem lại sự linh hoạt và khả năng tương thích cùng nhiều định dạng của web nhất, cá biệt khi nói đến game hay nội dung video.
IPad cũng không thể thay thế được điện thoại. Hai điểm rõ ràng là iPad 3 chính hãng không thể nhét túi được. Các chiếc điện thoại hiện nay không chỉ để đàm thoại mà còn chứa nhiều tiện ích phục vụ các nhu cầu cá nhân của chúng ta hàng ngày. Nếu không vừa túi, bạn sẽ không thể mang nó bên mình suốt ngày hay như vậy nó sẽ không phải là sảm phẩm cá nhân nữa.
Một điểm nữa cũng vì vậy đề cập là iPad 2 không phải là thiết bị 4G, nghĩa là nó không thể tận dụng lợi thế của thế hệ mới các mạng di động tốc độ cao. Trong khi đó, nhiều nhà thiết kế như Motorola, Samsung, điện thoại lg hoặc RIM đang mang nhiều mang nhiều mang nhiều hứa hẹn xuất hiện những phiên bản tính bảng hỗ trợ mạng 4G trong năm 2011.

Cú ăn điểm trực tiếp của Apple
App Store được trang bị trong mọi sảm phẩm chạy hệ điều hành iOS là vũ khí bí mật của Apple. Bất kỳ siêu phẩm tính bảng nào cũng có khả năng đem lại những trải nghiệm thú vị bên cạnh đó để có được những chương trình hay game mê hay cùng giá cả hợp lý để níu chân người cầm nắm thì đó là con đường dài.
Khi Apple xuất hiện iPad vào một 2010, hãng này cũng Thay màn hình cung ứng các nhà phát triển những công cụ hoặc hướng dẫn cần thiết để tạo ra năm loạt ứng dụng tối ưu phiên bản tính bảng. Từ đó, hơn 65.000 ứng dụng đã được ra chỉ dành riêng tạo iPad. Ngược lại, Thay màn hình iPad Mini chính hãng các đối thủ như Google, RIM và HP mới bắt đầu tạo các danh mục chương trình cải thiện siêu phẩm tính bảng hoặc cơ hội bắt kịp Apple iPad Mini chính hãng tương đối mong manh.
Không chỉ có vậy, các kho chương trình và nội dung của Apple như App Store, iTunes Store, iBooks Store hay hệ điều hành iTunes có sự kết hợp thông suốt với nhau dựa trên cùng một tài khoản quý khách. Sự kết nối thông suốt này tiện lợi rất lớn khách hàng các sản phẩm Apple khi mua sắm nội dung như nhạc, phim, ứng dụng và sách điện tử. Đây là điểm mạnh mà hiện chưa đối thủ nào của Apple sánh kịp.
Khi nói đến các tính năng cốt lõi như email, duyệt web, nghe nhạc, xem phim, bản đồ hay sổ liên lạc, nhiều đối thủ của Apple (chủ đạo là các sản phẩm tính bảng Android Honeycomb) cũng đã nhanh chóng bắt kịp iPad 2. Nên, nếu sự phong phú ứng dụng, game và âm nhạc không phải là điều quý vị quan tâm, có nhiều chiếc điện thoại tính trên cửa hàng để bạn cân nhắc lựa chọn. Nhưng nếu chương trình, game hoặc các nội dung giải trí (nhạc, phim, sách điện tử) không phải là thứ quý vị quan tâm, có lẽ quý vị cũng vì thế cân nhắc một khả năng khác là không cần sắm điện thoại tính bảng.
Cấu hình
IPad 2 không nghi ngờ là cỗ máy nhanh hay nhạy hơn so sánh sánh cùng tiền bối của nó. Cùng bộ vi xử lý một lõi A5, Apple rằng tốc độ xử lý của máy tính bảng này đã gấp hai, còn khả năng xử lý đồ tăng gấp 9 lần so sánh sánh với iPad đời đầu. Hãng này cũng tinh chỉnh lại mã nguồn của trình duyệt Safari Web để cải thiện tốc độ mở website.
IPad 2 có phải là sảm phẩm trong mơ với người mê game? Thay màn hình iPad có nhiều trờ chơi hơn bất kỳ sản phẩm tính bảo nào khác và nhiều tựa game có chất lượng cao chơi hay đồ họa sánh ngang cùng những chiếc điện thoại chơi game cầm nắm tay chuyên dụng (trờ chơi console). Với bộ vi xử lý mới, thậm cả những trờ chơi nặng đồ họa như Infinity Blade cũng chạy rất mượt mà trên iPad 2. Tuy nhiên Thay màn hình iPad Mini dù iPad có khả năng hiển thị hình ảnh nhanh thế nào, nó vẫn bị hạn chế bởi khả năng hiện thị màn hiện thị 1.024x768 pixel. Nhiều người đã mong rằng công nghệ màn hiện thị Retina của iPhone 4 sẽ được cầm trong iPad 2 bên cạnh đó dường như Apple iPad Mini muốn để dành nó trong lần xuất hiện iPad tới.
Mặc dù Apple vẫn cầm nắm nắm công nghệ màn hiện thị tấm nền tảng IPS từ iPad đời đầu tuy nhiên chất lượng cao cao xem phim hoặc hình ảnh cũng rất tốt. Dường như màu sắc màn hình iPad 2 ấm và sáng màu sắc hơn so sánh với chiếc điện thoại đầu nhưng mức độ đen hay độ tương phản thì vẫn tương đương.
Về time pin, theo đánh giá của Cnet, iPad 2 xem phim liên tục trong vòng 11 giờ 9 phút ở chế độ xem toàn màn hiện thị. Còn theo review của Engadget, iPad 2 xem phim liên tục trong 10 giờ 26 phút, vượt xa các đối thủ khác.