Chiếc OPPO Neo 3 là bản nâng cấp nhẹ về sức mạnh xử lý của chiếc OPPO Neo niêm yết cuối hai ngoái. Cùng mục tiêu chính là hướng tới đối tượng học sinh hay sinh viên, Neo 3 của công ty OPPO (Trung Quốc) có làm trẻ trung hay là siêu phẩm thuộc phân khúc giá rẻ.
OPPO Neo 3 vẫn giữ nguyên thiết kế, kích cỡ hoặc hầu hết thông số đơn giản của chiếc OPPO Neo xuất hiện tháng 12/2013. Máy chỉ được nâng cấp RAM lên 1GB và bổ sung thêm đèn flash chiếc điện thoại ảnh phía sau.
Cùng mức giá 3,69 triệu đồng, Thay cảm ứng OPPO Neo 3 cung ứng tạo người dùng màn hình 4.5 inch khả năng hiện thị 854 x 480 pixel, bộ vi xử lý lõi kép 1.3GHz của MediaTek, RAM 1GB, Thay cảm ứng Oppo Find 7A chính hãng bộ nhớ trong 4GB, khe cắm thẻ nhớ ngoài, ba máy ảnh 5MP và 2MP cùng hòn pin dung lượng tuyệt đối.900 mAh. Oppo Find 7A chính hãng có thêm 2 SIM (chuẩn MicroSIM), các kết nối không dây cơ bản (3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS) và được cài sẵn phiên bản Color hệ điều hành được tùy biến dựa trên hệ điều hành Android 4.2 của Google.
Xét trên thông số hiệu năng thì Neo 3 đuối hơn các đối thủ cùng tầm mức giá như Asus Zenfone 4.5 hay Zenfone 5. Liệu trong trải qua thực tế thì siêu phẩm này có những ưu thế nào để thu hút người sử dụng?
Thiết kế
Neo 3 trang bị ngoại hình giống hệt phiên bản đàn anh Neo. Điện thoại vẫn giữ làm trung tính cùng thân chiếc điện thoại vuông vắn, vát nhẹ tại các góc và hơi cong ở một cạnh trên, dưới.

Điểm nổi bật của điện thoại nằm ở 2 dải màu được bao phủ bằng một lớp nhựa trong suốt tại cạnh trên và dưới. Chi tiết này có thêm sản xuất của siêu phẩm trở vì thế thời trang hoặc trẻ trung hơn. Đặc biệt, điểm này càng được thể hiện rõ trên siêu phẩm màu trắng cùng dải màu xanh nổi trội.
Vỏ bọc bọc máy của Thay cảm ứng Oppo Neo 3 vẫn cầm nắm nắm chất liệu nhựa polycarbonate hỗ trợ chống bám vân tay và bụi bẩn. Bên cạnh đó, lưng sản phẩm cũng được bo nhẹ với nắp lưng có khả năng tháo rời được thiết kế Thay cảm ứng Oppo X909 chính hãng khá đảm bảo và liền khít cùng thân chiếc điện thoại vì thế sảm phẩm vẫn cho cảm nhận ôm tay khi sử dụng nắm nắm.
Yếu điểm của điện thoại nằm ở khoảng trống giữa viền màn hiện thị trên dưới tới các mép Oppo X909 chính hãng khá lớn sản xuất siêu phẩm nhìn trông dài hơn hẳn và có phần trống trải ở phía trước. Bên cạnh đó, đường nét cảm biến hay camera trước được thiết kế hơi thiếu ăn nhập.
Khái quát, ngoại trừ 2 chi tiết nhỏ vừa đề cập, nếu chỉ tính riêng về mặt sản xuất, OPPO Neo 3 hoàn toàn có thể tự tin cạnh tranh với các đối thủ khác cùng phân khúc nhờ "thân hình" thời trang, trẻ trung và năng động của chính mình.
Màn hiện thị
Tương đương như người tiền nhiệm, Neo 3 vẫn được Oppo tích hợp tạo hai màn hiện thị tấm nền IPS LCD 4.5 inch có khả năng hiện thị 480 x 854 pixel và có mật độ điểm hình ảnh 217 PPI. Với thông số này, độ chi tiết hay siêu nét trên Neo 3 dừng ở mức "bằng lòng được" đối cùng phiên bản tại tầm giá trên 3 triệu đồng.
Trải nghiệm thực tế cho thấy, Neo 3 hiển thị chữ hay ảnh rõ ràng, cá biệt là khi lướt web hoặc nhìn vào các chi tiết trên màn hiện thị chính. Tuy vậy, khi xem video và phim thì hình ảnh không được mịn do khả năng hiện thị không cao, nếu nhìn gần có thể nhận thấy hình ảnh bị rỗ nhẹ. Màn hiện thị hiển thị màu sắc khá tươi sáng.
Khi nhìn theo các góc nghiêng, Thay cảm ứng màn hiện thị IPS LCD của Neo 3 vẫn tốt, Thay cảm ứng Oppo Find 7A chữ cùng màu đường nét hay đầy đủ. Ưu điểm này trải qua tốt hơn khi chơi game cần phải nghiêng siêu phẩm như đua xe, Oppo Find 7Ađua thuyền, và khi xem phim, xem hình ảnh.
Kết quả đo bằng công cụ đánh giá màn hiện thị chuyên dụng thấy Neo 3 có độ sáng max tốt so sánh sánh cùng các máy tại cùng tầm giá và có nhiệt màu sắc ấm áp. Màu đen hiển thị không sâu và độ tương phản thấp nhưng được độ sáng cao bù đắp phần nào vì vậy khả năng quan sát ngoài trời vẫn ở mức hài lòng được. Các màu sắc nhỏ gọn hiển thị đậm hơn rất nhiều so sánh sánh cùng màu sắc tiêu chuẩn, nhất là các gam màu sắc xanh đậm, xanh dương, vàng hay tím, khiến các màu hiển thị trên màn hình trông "nịnh mắt" hơn

View more random threads: