Hiệu năng là hai điểm được OPPO cải tiến trên chiếc Neo 3. Cụ thể, máy vẫn sử dụng bộ vi xử lý lõi kép xung nhịp tuyệt đối.3 GHz như trên sản phẩm tiền nhiệm Neo bên cạnh đó bộ nhớ dung lượng bộ nhớ RAM đã được tăng lên 1GB.
Khi trải qua thực tế, Thay cảm ứng Neo 3 hiệu quả tương tối mạnh khi di chuyển giữa các màn hiện thị chính, các màn hình khay ứng dụng, cũng như truy cập vào các chương trình mặc định trên chiếc điện thoại như gọi điện, nhắn tin hay mở danh bạ. Dẫu vậy, Thay cảm ứng Oppo R827 chính hãng điện thoại thi thoảng vẫn có xuất hiện tình trạng trễ khi vào các ứng dụng nặng hay xây dựng (đặc biệt là khi vào mục xây dựng tiện ích). Dù time trễ không nhiều song đây cũng là một điểm Oppo R827 chính hãng đáng lưu tâm đối với người tiêu dùng.
Sản phẩm cũng vận hành khá ổn khi được sử dụng nắm để chơi game. Cùng những game phổ thông như Temple Run 2 hoặc Subways Surfer, Neo 3 xử lý trơn tru, không ra mắt tình trạng giật hoặc trễ. Còn đối cùng những game nặng, sảm phẩm chơi không thật sự mượt bên cạnh đó không giật, chậm đến mức khó chịu. Nhìn chung, sản phẩm có hiệu năng xử lý tốt trong tầm giá.
Ngoài ra, khi cầm nắm nắm phần mềm đo hiệu năng tổng thể AnTuTu hay Quadrant, dù điểm số vẫn còn kém Zenfone 4.5 (15417), song nếu so sánh sánh cùng những siêu phẩm khác với tầm giá dưới 4 triệu đồng khác thì Neo 3 có kết quả không tệ.

Hiệu năng ổn bên cạnh đó Neo 3 có loa ngoài cùng âm lượng hơi nhỏ, chỉ thực sự nghe rõ trong nền ít tiếng ồn. Chi tiết này là điều mà những khách hàng hay phải thiết kế việc trong nền tảng có nhiều tiếng ồn cần quan tâm.
Time pin
Cùng mọi chiếc điện thoại ngày nay, Thay cảm ứng chất lượng pin của sảm phẩm là tiêu chí rất quan trọng, thậm chí được quan tâm đầu tiên. Oppo Find Neo 3 được nhà làm tích hợp tạo hòn pin có ROM 1900 mAh. Dù thông số này chỉ dừng ở mức trung bình, Thay cảm ứng Oppo R829 chính hãng song nó hoàn toàn có thể "gánh vác" trách nhiệm duy trì năng lượng đủ trải qua Oppo R829 chính hãng trong một ngày ở mức khá cao.
Qua trải qua thực tế, pin của chiếc điện thoại khá "trâu" khi cầm nắm các cầm nghe nhạc, xem video, lướt web, bên cạnh đó trải qua để chơi trờ chơi thì sảm phẩm sẽ hao pin nhanh hơn. Trong bài review pin chuyên dụng của chúng tôi, Neo 3 đạt kết quả khá ấn tượng. Cụ thể, chiếc điện thoại duy trì được 3 tiếng 19 phút chơi game liên tục, nghe gọi trong 12 tiếng 14 phút hay xem video liên tục với độ sáng hoặc âm lượng ở mức 70% trong 4 tiếng 10 phút. Time được tính từ lúc đầy pin đến khi cạn còn 10%.
Đặc biệt, tại chế độ chờ qua đêm hoặc vẫn bật các hợp nhất Wi-Fi, máy còn tạo kết quả ấn tượng hơn khi chỉ mất có 1% pin sau 8 tiếng. Cùng các hiệu quả này, quý khách hoàn toàn có khả năng yên tâm về chất lượng pin của OPPO Neo 3.
Kết luận
Với giá 3,69 triệu đồng, Thay cảm ứng OPPO Neo 3 người cầm hai siêu phẩm làm trẻ trung hay chắc chắn cùng màn hiện thị 4.5 inch tươi tắn với độ đường nét tại mức bằng lòng được, Thay cảm ứng Oppo R829 cấu hình nhanh nhẹn, có thêm 2 SIM, điện thoại hình ảnh chụp hình ảnh tự sướng Oppo R829 ổn và time pin khá.
Tuy nhiên, nhược điểm đáng chú ý của chiếc điện thoại này là chiếc điện thoại hình ảnh chính hạn chế hoặc loa ngoài cũng hơi nhỏ. Thêm nữa, tầm mức giá của OPPO Neo 3 hiện tại cũng có tương đối nhiều lựa chọn đáng tìm kiếm từ các nhà thiết kế khác như Asus Zenfone 4.5 hay 5, Lumia 625 và Lumia 630.