Bức ảnh chụp xuất xứ camera sony z1 chính hãng trước cho thấy M4 Aqua thể hiện độ chi tiết và màu sắc trung thực hơn One E8. Ảnh chụp từ điện thoại của HTC bị lốp sáng và được xử lý mịn nên trông rất "ảo".Những thay màn hình sony z1 chính hãng so sánh trên cho thấy chiếc máy cao cấp năm ngoái thay màn hình One E8 thắng áp đảo so với smartphone tầm trung mới ra của Sony ở hầu hết các khía cạnh.

Smartphone của HTC có thiết kế sử dụng nguyên liệu nhựa cao cấp và độ hoàn thiện cực kỳ tốt hơn; màn hình chi tiết, góc nhìn rộng và sống động hơn; thử nghiệm hiệu năng mượt hơn nhiều; dung lượng bộ nhớ trong trống dành cho người sử dụng cao gấp gần 4 lần; camera có tốc độ chụp nhanh và ảnh chụp ra cũng sắc nét, trong trẻo hơn; âm thanh hay hơn.

Tuy vậy, chiếc Xperia M4 Aqua cũng có một số điểm ấn tượng như khả năng chống bụi/nước, camera trước chụp tự sướng đẹp hơn và chế độ HDR cao hơn hơn One E8.Xét trên tổng thể, chiếc HTC One E8 là lựa quyết định xứng đáng hơn nhiều. Với bộ đôi sản phẩm này, có khả năng nói chiếc One E8 giống "người đẹp" dù có già hơn một tuổi vẫn còn hấp dẫn hơn nhiều một "cô gái trẻ" với nhan sắc chỉ ở mức ưa nhìn.
Với bức ảnh trên, ảnh chụp màn hình sony của One E8 thể hiện màu tím của bông hoa súng khá chuẩn, nước ảnh trong và các chi tiết nổi lên rất đẹp. Trong khi đó, màu tím bông hoa trong bức ảnh thay màn hình sony z2 chính hãng của M4 Aqua hơi nhạt và bị lốp sáng nhẹ làm các chi tiết trong bông hoa bị mờ, không nổi khối.Trong khi crop 100% vào bức ảnh phong cảnh, có thể thấy độ sắc nét của 2 smartphone không chênh nhau đáng kể. Lỗi thay màn cho z2 chính hãng ám tím của M4 Aqua thể hiện rõ ở phần mái lá của ngôi nhà.
Ở bức ảnh phong cảnh này, One E8 cũng cho ra ảnh chụp với chất lượng tổng thể cực kỳ tốt hơn M4 Aqua. Màu sắc ảnh xuất xứ chiếc máy của HTC tươi tắn, sống động hơn, các màu xanh của lá cây và thảm cỏ đều được tái hiện thật thà. Trong khi đó, ảnh từ M4 Aqua trông hơi tái, nhợt nhạt và có lỗi ám tím. Dù vậy, dải sáng trong ảnh của M4 Aqua lại tốt hơn trong khi vẫn gửi lại được màu xanh của bầu trời và tái tạo lại được những đám mây cùng những chi tiết ở trong ngôi nhà. Còn với One E8, bầu trời đã bị lốp trắng và các chi tiết ở bên trong ngôi nhà cũng bị mờ.
Ở chế độ HDR, ảnh thu được từ 2 máy không quá chênh lệch nhau, M4 Aqua thu lại được nhiều chi tiết hơn một chút ở phần tán cây phía trên mái nhà và màu sắc xuất xứ ảnh cũng tươi tắn hơn.Trong khi crop 100% từ bức ảnh trên, M4 Aqua cũng cho thấy độ sắc nét cực kỳ tốt hơn One E8 một chút ở chế độ HDR.

Về độ nhiễu, M4 Aqua có xu hướng làm "mềm hóa" sự nhiễu hạt, khiến chi tiết và màu sắc ảnh bị bệt lại còn One E8 không can thiệp quá nhiều vào việc giảm nhiễu nên vẫn giữ được độ sắc nét và tái tạo màu sắc chính xác hơn.
Bức ảnh phía trên được chụp sony z3 chính hãng trong điều kiện rất thiếu sáng ở chế độ tự động và lấy nét vào ảnh chú voi ở giữa phòng. Nhìn tổng thể, ảnh xuất xứ One E8 thể hiện khả năng đo sáng chuẩn hơn thay màn hình sony z3 chính hãng trong khi các người dùng của bức ảnh đều đúng sáng, lên chi tiết cực kỳ tốt khi các M4 Aqua lại đẩy sáng toàn ảnh lên quá cao khiến các bức ảnh trong phòng bị lốp sáng, mất chi tiết và ám vàng. Bù lại, ảnh xuất xứ M4 Aqua lấy thay màn hình cảm ứng cho sony được nhiều chi tiết trong phòng hơn như các bức vách trên tường hay những sợi dây treo các bức tranh