Khi crop 100%, z3 chính hãng thể hiện độ chi tiết cao hơn. Ngoài ra, smartphone của HTC cũng kiểm soát nhiễu tốt hơn và mang tới nước ảnh trong trẻo hơn. Bức ảnh chụp từ camera trước thay màn hình sony z3 chính hãng cho thấy M4 Aqua thể hiện độ chi tiết và màu sắc thật thà hơn One E8. Ảnh chụp xuất xứ thay màn hình cho sony smartphone của HTC bị lốp sáng và được xử lý mịn nên trông rất "ảo".

Những so sánh trên cho thấy chiếc smartphone cao cấp năm ngoái One E8 thắng áp đảo so với máy tầm trung mới ra của Sony ở hầu hết các khía cạnh.

Kể xuất xứ đó đến nay, hơn 50 mẫu Xperia khác nhau đã được đưa ra , mà mới đây nhất chính là chiếc Xperia Z3 và Z3 Compact tại IFA 2014. Sự ra đời của Xperia Z3 là một dịp cực kỳ tốt để chúng ta cùng nhau nhìn lại những chiếc Xperia chủ chốt của Sony được ra đời trong thời gian 6 năm vừa qua.Smartphone của HTC có thiết kế sử dụng nguyên liệu nhựa cao cấp và độ hoàn thiện tốt hơn; màn hình cảm ứng chi tiết, góc nhìn rộng và sống động hơn; thử nghiệm hiệu năng mượt hơn nhiều; dung lượng bộ nhớ trong trống dành cho người dùng cao gấp gần 4 lần; camera có tốc độ chụp nhanh và ảnh chụp ra cũng sắc nét, trong trẻo hơn; âm thanh hay hơn.

Xét trên tổng thể, chiếc Z Ultra chính hãng là lựa quyết định xứng đáng hơn nhiều. Với bộ đôi sản phẩm này, có thể nói chiếc One E8 giống "người đẹp" dù có già hơn một tuổi vẫn còn hấp dẫn thay màn hình sony Z Ultra chính hãng hơn nhiều một "cô gái trẻ" với nhan sắc chỉ ở mức ưa nhìn. Mời bạn đọc cùng theo dõi lại lịch sử 6 năm hình thành và đi lên của một trong những dòng modelmáy thay màn hình cảm ứng sony Z lâu đời nhất hiện tại, xuất xứ Xperia X1 đến Xperia Z3.

Dù tin hay không, Xperia của Sony là một trong những dòng modelsmartphone lâu đời nhất hiện tại. Những ai là tín đồ của kĩ thuật đặc biệt là điện thoại thông minh đều đã biết rằng chiếc Xperia trước hết được giới thiệu vào năm 2008. Không giống như những chiếc Xperia hiện nay, chiếc Xperia trước hết chạy OS Windows Mobile và được ra mắt trong thời điểm Sony vẫn còn là một liên doanh với Ericsson – công ty viễn thông của Thụy Điển.

Tóm lại, nếu khách hàng là người muốn có một chiếc điện thoại mỏng, nhẹ, kiểu dáng thiết kế lạ mắt đồng thời không đòi hỏi phải có vi xử lý lõi kép, bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong lớn thì Arc S là một lựa quyết định đáng xem xét.

Thật thú vị để giám sát thiết kế của những chiếc Xperia đã thay đổi và phát triển như thế nào, tuy nhiên chúng ta vẫn gửi lại trong những chiếc Xperia ấy những gì đặc biệt nhất giúp ta thu nhận ra được rằng chúng là những sản phẩm của Sony – xuất xứ chiếc Xperia X1 mỏng 17mm tới Xperia Z3 với độ dày 7mm.

Nếu chỉ nhìn vào thông số cấu hình màn hình sony z1 thì chiếc One E8 và Xperia M4 Aqua có một số thành phần tương đồng: cùng có RAM 2GB, hỗ trợ hai SIM chuẩn Nano SIM, camera sau 13MP, camera trước 5MP và chạy Android 5.0. Sản phẩm của Sony có tính năng đặc thù là khả năng chống bụi và nước, còn smartphone của HTC có điểm mạnh thay màn hình sony z1 chính hãng về loa kép BoomSound. Thế nhưng, One E8 cũng vượt trội Xperia M4 Aqua ở nhiều thành phần như màn hình cảm ứng sắc nét hơn, vi xử lý cao cấp hơn, bộ nhớ trong lớn hơn, dung lượng pin cao thay màn cho z1 chính hãng hơn và nhiều lựa chọn màu hơn.