Máy không được sở hữu màn hình LG GK nút cứng chụp hình , tuy nhiên khách hàng vẫn có thể chụp hình sử dụng cách bấm một trong hai phím cứng tăng và giảm âm lượng. Nếu bấm gửi vào nút chụp hình Thay màn hình LG GK chính hãng trên màn hình cảm ứng, Optimus Vu sẽ chụp ảnh tiếp tục nhưng không có tính năng quyết định ra ảnh đẹp nhất như HTC One X. Thời gian chụp tiếp tục giữa các ảnh khá lâu và Thay linh kiện cho LG chính hãng tốc độ chạm nét của điện thoại chậm.

Trong điều kiện đủ sáng, camera cho chất lượng ảnh khá cực kỳ tốt nhưng trong một số trường hợp chụp ngoài trời vào lúc hoàng hôn, ảnh chụp ra bị ám xanh và nhiều hạt nhiễu. Tóm lại, ảnh chụp xuất xứ Optimus Vu khiến chúng tôi chưa vừa lòng. Có thể nói camera của máy chưa tương xứng với một smartphone cao cấp.LG Optimus Vu được trang bị vi xử lý lõi tứ Nvidia Tegra 3 (4 lõi chính và 1 lõi tiết kiệm điện) tốc độ 1.5 GHz, nhân đồ họa ULP GeForce và bộ nhớ RAM 1 GB. Chip xử lý trên Optimus Vu tương tự loại chip xử lý dùng trên máy HTC One X phiên bản world. Nhờ trang bị bộ cấu hình khủng nên smartphone xử lý trơn tru các tác vụ thông thường như lướt web, mở ứng dụng phổ thông và di chuyển giữa các màn hình cảm ứng chủ. Các công việc nặng đồ họa hơn như theo dõi phim Full HD và chơi game 3D như Asphalt 7 hay ShadowGun DeadZone cũng được xử lý rất nhanh và mượt, không có hiện tượng giật hình.

Trong khi test trên các phần mềm đo hiệu năng, LG Optimus G chính hãng cũng chứng tỏ là máy có cấu hình khủng. Cụ thể, máy đạt 4959 điểm trong bài test hiệu năng sơ qua sử dụng phần mềm Quadrant, Thay màn hình LG Optimus G chính hãng tương đương với chiếc HTC One X. Với bài test hiệu Thay màn hình cho LG Optimus năng lướt web Vellamo, Optimus Vu đạt 1110 điểm, thấp hơn một chút so với đối thủ Samsung Galaxy Note (1147 điểm).

Với bài test hiệu năng sơ qua bằng phần mềm Antutu, Vu cũng đạt điểm tương đối ấn tượng, 13638 điểm và xếp hạng 4.5 sao.Như vậy, nếu quý khách dùng smartphone ở mức độ vừa phải, smartphone này có khả năng sử dụng được 1,5 tới 2 ngày mới phải sạc, một kết quả ấn tượng với một máy màn hình lớn như Optimus Vu.

Chất lượng đàm thoại của máy cũng không có sự cố gì. Trong thời gian thử nghiệm với mạng MobiFone tại hà nội, trung tâm thấy các cuộc gọi trên Optimus Vu có âm lượng giọng nói to, rõ và khả năng bắt sóng của điện thoại cực kỳ tốt. Tuy vậy, vì kích cỡ của máy lớn nên trong khi đưa điện thoại lên tai để nghe gọi trông khá cồng kềnh.

Bộ vi khắc phục lõi tứ và màn hình 5 inch là những yếu tố ngốn pin. Thế nhưng, trong khoảng sử dụng smartphone, trung tâm thấy pin bộ nhớ 2080 mAh của smartphone đạt kết quả trên mong đợi. Thử nghiệm với việc xem phim Full HD trong trường hợp màn hình cảm ứng đặt độ sáng 50%, tắt hết các kết nối (3G, Wi-Fi và GPS) và cắm tai nghe đặt ở mức âm lượng cao nhất, smartphone trụ được 6,5 giờ giám sát phim tiếp tục xuất xứ trong khi sạc đầy đến lúc phải sạc lại.
Trong trường hợp sử dụng LG G2 chính hãng thông thường, chúng tôi thấy pin của máy này đủ sử dụng tiện lợi một ngày ở cường độ khá cao. Cụ thể trong một ngày, chúng sạc đầy vào lúc 7 giờ sáng, sau đó Thay màn hình LG G2 chính hãng chụp hơn 200 ảnh và quay 8 clip độ phân giải Full HD với tổng thời lượng khoảng 15 phút, thực hiện hơn 10 cuộc gọi với thời lượng 30 phút, 3G bật tiếp tục để cập nhật Facebook và đôi khi lướt web thay thế màn hình cho LG bằng sóng 3G. Đến cuối ngày, máy còn 30% vào lúc 19 giờ tối. Chất lượng pin còn lại đủ dùng đến nửa đêm ở mức trung bình