IPhone 5s là bản sao y thay màn hình hệt của iPhone 5. Phiên bản trắng bạc của iPhone 5s trông giống hệt như iPhone 5, khi version màu xám có màu sáng hơn phiên bản màu đen của iPhone 5 đôi chút. Trọng yếu nhất, giá thay màn hình iphone 5 có thêm màu vàng. Đây không phải là màu vàng "chóe" của giá điện thoại iphone 5 mà là màu vàng sâm-panh, có khả năng gọi là màu đồng nhạt.
Nhờ được phối hợp một giải pháp hết sức nhuần nhuyễn với màu trắng ở hai viền trên dưới, bạn sẽ khó có thể tiếp nhận xét rằng màu vàng của iPhone 5s là "rực rỡ", trừ điều kiện khách hàng đem chiếc 5s màu vàng ra ngắm nhìn dưới ánh nắng gay gắt.Trong cả 3 màu của iPhone đầu bảng năm nay, màu xám có thể coi là lựa quyết định hợp lí: tông màu kim loại này sẽ hỗ trợ che giấu các vết xước tốt hơn các tông màu khác, bao gồm cả màu đen truyền thống.
Màn hình cảm ứng được giữ nguyên so với năm ngoái là nhước điểm đáng chê trách nhất của iPhone 5s. Màn hiển thị 4 inch của iPhone 5s không tận dụng được hết tiềm năng của vi xử lý 64bit. Không chỉ có vậy, trải nghiệm chỉnh sửa ảnh, video và chơi điện thử trên iPhone 5s cũng là quá chật chội nếu so với các mẫu Android đầu bảng.

Giống như người tiền nhiệm, màn hình iphone 6 tạo ra cảm giác cao cấp và tinh tế. Với màn hình 4 inch, iPhone 5s nhỏ bé hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh chính (Galaxy S4, HTC One, Moto X). Khi một số người sử dụng giá thay màn hình iphone 6 vẫn quyết tâm trung thành với smartphone cỡ nhỏ, thực tế là Apple đã tụt hậu trong cuộc đua màn hình: cả HTC One và Moto X đều đem lại trải nghiệm màn hình lớn song không quá cồng kềnh. Các fan của Apple chắc chắn sẽ rất thích một chiếc iPhone 4.7 – 5 inch với viền nhỏ như viền của iPhone 5s, song cho tới giờ đó giá thay thế cho iphone 6 vẫn chỉ là một giấc mơ chưa thành hiện thực.
Một lần nữa Apple lại lỡ hẹn với tùy chọn bộ nhớ 128GB cho iPhone. Các phiên bản 16GB, 32GB và 64GB của iPhone 5s sẽ có giá tại Mỹ là 649 USD, 749 USD và 849USD. Tất cả các phiên bản đều có vi xử lý A7 với 2 nhân 1.3GHz và 1GB RAM.
IPhone 5s không phải là chiếc máy đầu tiên có cảm biến thu nhận diện vân tay: cảm ứng thu nhận diện vân tay đã từng xuất hiện trên Motorola Atrix từ năm ngoái và cũng đã xuất hiện trên một số mẫu máy 2013 như Pantech Vega LTE-A và cũng có khả năng xuất hiện trên cả HTC One Max sắp ra mắt.
Thực hiện tốt đi đầu của Apple là ở chỗ Quả táo đã biết tích hợp cảm biến vân tay một cách tuyệt vời vào thử nghiệm dùng iPhone 5s: do được tích hợp trên nút Home, cảm biến vân tay của iPhone 5s không gây thêm bất kì phiền phức nào cho người sử dụng. Touch ID sử dụng cực kỳ tốt đến mức chỉ cần chạm nhẹ, có thể thu nhận diện từ nhiều góc độ và có tần suất thu nhận diện không chính xác thấp hơn các mẫu laptop doanh nhân. Các biên tập viên của CNET thậm chí còn trải nghiệmthực hiện tốt đi đầu tiếp nhận diện dấu vân... Chân trên iPhone 5s.

Thiếu sót lớn của Touch ID thay mặt kính cho điện thoại iphone 5 là tính năng này chỉ hoạt động trong khi khách hàng unlock smartphone và trong khi mua nội dung trên App Store hoặc iTunes. Touch ID không thể ghi nhớ các loại mật mã giá thay mặt kính iphone 5 trên các tính năng khác, và cũng không thể dùng để thanh toán trên các giá thay màn hình iphone chương trình không thuộc về Apple