Sau 3 lần thu nhận diện vân tay giá thay thế màn hình không thực hiện tốt đi đầu, iPhone 5s sẽ cho phép quý khách nhập passcode, và sau 5 lần nhận diện vân tay, quý khách sẽ bắt buộc phải nhập passcode. Tương tự như giá thay màn hình iphone 5s các model iPhone cũ, sau 10 lần nhập passcode không thành công, iPhone 5s sẽ tự động xóa hết dữ liệu nếu quý khách bật setup này.
Ngoài ra, nếu có sử dụng mật khẩu (passcode) thì khách hàng vẫn sẽ phải nhớ passcode của mình. Trong khi iPhone 5s được khởi động lại, hoặc sau 48 giờ không sử dụng, bạn sẽ phải nhập lại passcode. Đây là một hình thức bảo vệ 2 lớp rất đảm bảo nhưng cũng khá bất tiện của Apple.
Trong tương lai, có thể Touch ID sẽ được sử dụng để tạo ra một chiếc ví điện tử tuyệt vời, cho phép bạn chi trả trực tuyến hoặc lưu trữ vé giám sát phim, vé tàu xe... Hiện tại, nội dung Touch ID và dấu vân tay của quý khách sẽ được giữ (và mã hóa) trên vi xử lý A7 và iPhone 5s, nằm ngoài tầm kiểm soát của các dịch vụ trực tuyến và các ứng dụng của bên thứ 3. Tùy quyết định này là khá tốt cho mục đích bảo mật, nhưng rất tiếc Touch ID chưa thể trở thành người khắc phục hoàn hảo cho mật khẩu và các loại thẻ tín dụng.

Touch ID là chức năng mới của giá thay thế màn hình cho điện thoại iphone 6 plus khiến báo giới tốn nhiều giấy mực nhất, nhưng có lẽ bộ phận camera được cải thiện vượt bậc của iPhone 5s mới là điểm hấp dẫn nhất của mẫu giá thay màn hình iphone 6 plus đầu bảng mới. Camera giờ không còn là một bộ phận phụ trợ trên smartphone: chúng đang dần giết chết các dòng điện thoại ảnh phổ thông và trở thành yếu tố xem xét đầu tiên của nhiều người iphone 6 plus sử dụng trong khi quyết định mua máy.
Nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone để chụp ảnh, hãy chọn iPhone 5s. Nhiều nâng cấp mới và hữu dụng giúp camera của iPhone 5s thậm chí còn vượt cả iPhone 5, một trong những mẫu máy chụp ảnh tốt nhất trên thị trường.
Không giống như các mẫu smartphone cạnh tranh, vốn càng ngày càng "nhồi nhét" nhiều megapixel vào camera, bộ phận camera của iPhone 5s chỉ dừng lại ở 8MP, tương đương với iPhone 5 và cả iPhone 4S. Đổi mới vượt bậc nhất của camera trên iPhone 5s, theo lời Apple, là điểm ảnh có size lớn hơn, đạt mức 1,5 micron và cảm biến cũng đã được gia tăng size thêm 15%. Khẩu độ f/2.2 hỗ trợ iPhone 5s chụp trong trường hợp thiếu sáng cực kỳ tốt hơn.
Nhờ có sức khủng của giá màn hình iphone 5 vi khắc phục A7, iPhone 5s cũng có khả năng chụp tiếp tục: khách hàng chỉ cần gửi nút chụp là có khả năng chụp bao nhiêu bức ảnh tùy ý. IPhone 5 cũng có thể chụp hình "tốc độ cao" nếu quý khách giá thay màn hình iphone 5 liên tục bấm phím chụp, nhưng iPhone 5s mới là mẫu iPhone có khả năng thay thế iphone chụp tiếp tục Thực sự và vì đó rất phù hợp cho các sự kiện thể thao, chụp em bé, chụp vật nuôi v...V...