Ngày nay, kem chống nắng đã trở thành "vật bất ly thân" của người phụ nữ trong công cuộc chăm sóc da hàng ngày. Đặc biệt dưới thời tiết nắng nóng quá độ như hiện nay, kem chống nắng tốt nhất càng khẳng định rõ quyền lực của mình với phái đẹp. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng biết dùng kem chống nắng như thế nào cho đúng.Dưới đây là một số sai lầm mà mọi người thường mắc phải:

1. Thoa không đủ kem chống nắng

Cho dù bạn đang sử dụng kem chống nắng dạng lotion, dạng xịt hay gel, nguyên tắc vẫn giống nhau: bạn cần thoa kem chống nắng đủ và thường xuyên. Lỗi phổ biến của hầu hết phái đẹp khi sử dụng kem chống nắng chính là “ảo tưởng” sức mạnh của nó. Thật ra, nguyên tắc chung là phải thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài, để nó có thể thẩm thấu vào da. Nếu bạn dự định ở ngoài trời lâu, hãy bôi thêm kem chống nắng. Dư vẫn tốt hơn là thiếu.

2. Nghĩ rằng làn da sẽ an toàn khi trời râm mát

Hồi còn bé, bạn hay chơi trốn tìm? Dù bạn không nhìn thấy, nhưng biết rằng người chơi cùng với bạn ở đâu đó quanh đây để chực chờ bắt được bạn. Ánh nắng mặt trời cũng vậy đấy. Bạn không nhìn thấy nó không có nghĩa là nó không ảnh hưởng đến bạn. Tia UV không chừa một ai, ngoại trừ bạn đã trang bị cho mình kem chống nắng. Vì vậy, cách dùng kem chống nắng đúng là hãy thoa kem chống nắng ngay cả trong những ngày trời không nắng để chắc chắn rằng da bạn được bảo vệ an toàn.3. Bỏ qua những phần cơ thể khó nhìn thấy

Giữa lưng, tai, ngực, móng chân… là những vị trí bạn thường bỏ lỡ khi bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, hãy nhớ ánh nắng mặt trời không bỏ qua bất kỳ phần cơ thể nào của bạn. Vì vậy, hãy thoa kem chống nắng khắp toàn thân nếu bạn không muốn làn da bị tổn thương. Da đầu của bạn cũng có thể bị xâm hại nữa đấy. Nếu bạn không muốn thoa kem chống nắng trên da đầu, hãy làm bạn với mũ rộng vành.

4. Đôi môi cũng cần được bảo vệ

Trên toàn bộ khuôn mặt của bạn thì đôi môi là phần dễ bị tác hại từ ánh nắng mặt trời nhất. Khi bạn thường xuyên ăn uống, son dưỡng môi cũng nhanh chóng trôi đi, hãy thoa đi thoa lại để chắc chắn môi bạn được bảo vệ. Nếu bạn dự tính ra ngoài một thời gian dài, hãy sử dụng son môi có khả năng chống nắng. Bạn yêu thích son bóng ư? Không hề gì. Đầu tiên, hãy thoa son dưỡng môi chứa SPF trước, đợi khoảng một ít phút cho dưỡng chất thẩm thấu, sau đó chọn loại son bóng yêu thích của bạn để điểm tô đôi môi xinh. Đó là cách dùng kem chống nắng đúng cho đôi môi. Bạn chớ bỏ qua nhé!

>>>>Xem thêm: vien uong tri nam đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nayMột làn da dù khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói bụi ô nhiễm… hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với các “hung thần” của làn da..

Nguồn: Thuốc Trị Nám