Collagen thực phẩm chức năng làm đẹp:

Dưỡng ẩm lớp biểu bì khô: Dưỡng ẩm với liệu pháp tại nhà bằng cách trộn 1 thìa canh mật ong với 1 thìa canh giấm táo và 1 thìa canh tinh dầu dừa. Chà qua từng móng, để dưỡng chất và các enzym chữa lành làn da trong khoảng 10 phút, sau đó nhúng tay vào nước ấm.

* chăm chút tóc:

Đừng sợ bôi MẬT ONG lên đầu – vì tất sẽ sẽ được gội sạch sau đó và việc chịu đựng của bạn sẽ giúp mái tóc khô cũng như những sợi tóc hư hại được cải thiện đáng kể.

- Mặt nạ dưỡng tóc mật ong homemade: Mật ong thuần chất giúp tăng cường độ mượt cho tóc. Tự làm mặt nạ cho tóc tại nhà thì không hề khó chút nào: Trộn hỗn hợp 1 thìa canh mật ong thuần chất với 2 thìa canh dầu dừa. Dốc ngược tóc xuống và thoa hổ lốn lên tóc, từ đầu đến chân tóc. Sau đó chờ 20 phút trước khi rửa sạch (với nước nóng, để bảo đảm rằng cả thảy được gội sạch). Bạn có thể thay thế dầu dừa bằng dầu oliu.- Tăng cường tác dụng của dầu gội: Bằng cách thêm 1 thìa canh mật ong vào dầu gội thường dùng, bạn có thể giúp duy trì và tăng cường độ ẩm cho mái tóc. Bí quyết là ở kĩ thuật trộn dầu gội và mật ong; bạn cũng có thể thử trộn hổ lốn trong bát trước để dầu gội thực thụ hòa đều với mật ong, như vậy hỗn tạp sẽ bớt nhớt hơn và cũng dễ dàng sử dụng - cách chăm sóc da mặt.

*Cứu trợ khẩn:

- Làm dịu da cháy nắng: Mật ong giúp bảo vệ nhẹ nhõm và dưỡng ẩm làn da bị cháy nắng. Trộn 1 phần mật ong với 2 phần nha đam (lô hội) để tạo nên một sản phẩm thuốc mỡ chữa trị giúp kháng khuẩn và mang lại hiệu quả mạnh mẽ.

- Dưỡng môi mềm mượt: Bạn có thể dùng tẩy da chết cơ thể từ nguyên liệu hạnh nhân để làm sạch môi, một cách nhẹ nhàng, tuy nhiên nếu có đôi môi quá nứt nẻ, bạn có thể thoa mật ong trực tiếp lên môi và cứ để như thế mà không cần rửa lại.


- Mật ong, gừng, trà chanh cho mùa cảm lạnh: Một trong những phương thuốc yêu thích của rất nhiều người khi mắc phải cảm cúm, chính là dùng một chiếc bình và làm đầy nó bằng các miếng chanh, mật ong và các lát gừng. Liều thuốc thần kỳ này có thể phối hợp với nước nóng giúp làm dịu cổ họng đau rát, thông mũi và giảm triệu chứng dạ dày khó chịu.