Phía trên đỉnh máy có duy nhất một nút bấm nguồn, vị trí chiếThay màn hình HTC One M8 c jack cắm tai nghe cũng đã được thay đổi khi mà nó được chuyển xuống chân máy cùng với jack cắm sạc. Cạnh trái máy là nơi bố trí nút điều chỉnh âm lượng và nút chụp ảnh, bên cạnh phải có duy nhất một nút khóa cứng.

Mặt sau máy được đánh nhám giúp giảm thiểu việc trầy xước và bám vân tay. Kích thước của máy cũng đã được nâng lên so với phiên bản trước đó, M8 sở hữu kích thước 146.36 x 70.6 x 9.35, nặng 160g. Nhìn chung, M8 sở hữu thiết kế khá đẹp, mặc dù nó mang nhiều nét tương đồng với tiền nhiệm trước đó thế nhưng ở M8 ta thấy nó gọn gàng hơn, bắt mắt hơn nhiều so với One.

Màn hình hiển thị: Máy được trang bị màn hình hiển thị 5 inch thay cảm ứng HTC One M8, cho độ phân giải 1080 x 1920 pixels cùng mật độ điểm ảnh lên tới 441 ppi. Theo như đánh giá ban đầu của các chuyên gia tham gia sự kiện ra mắt M8 cho biết, màn hình M8 vô cùng nhạy, thao tác chạm vuốt nhẹ nhàng nhưng rất nhạy bén. Đặc biệt, máy cho góc nhìn rộng, có thể xem dưới trời nắng mà không lóa. Chất lượng hiển thị cực tốt, hình ảnh sắc nét, mịn màng.