Thường thì bạn trị mụn bằng kem trị mụn hiệu quả nhất hoặc bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên nhưng có những cách trị mụn không thể tin được nhưng lại có cơ sở khoa học mà nhiều bạn chưa hề nghe hoặc biết đến, sau đây là những chiêu thức trị mụn được cho là kỳ cục nhất.

1. Trị mụn bằng nước bọt:

Cách trị mụn kỳ cục này chỉ phát huy tác dụng hiệu quả của nó khi đúng vào giờ linh, tức là vào 12h đêm. Có nhiều bạn rất nghi ngờ vào cách trị mụn bằng nước bọt này.
Nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra những cơ sở khoa học hẳn hỏi. Vào lúc giữa đêm, tức là 12h đêm, quá trình trao đổi chất được diễn ra tối đa, khi đó tuyến nước bọt (nước miếng) sẽ tiết ra một chất đặc biệt có tác dụng làm lành các vết ghẻ lỡ, mụn nhọt và các vết thương nhỏ... Vì thế mà bạn có thể hoàn toàn hạn chế tình trạng mụn bằng nước bọt của mình.

Xem thêm:kem tri nam tan nhang


2. Ngáp trị mụn:

Có thể bạn đang nghi ngờ, ngáp thì làm gì mà có thể trị được mụn ? Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì mỗi khi ngáp, các cơ trên khuôn mặt sẽ được hoạt động tối đa, kích thích các mao mạch dưới da hoạt động mạnh, đẩy máu nhiều hơn để nuôi dưỡng các tế bào tốt.
Vì vậy mà có khả năng, ngáp sẽ hạn chế tối đa sự hình thành và phát triển của mụn. Nhưng liệu bạn có thể thực hiện tuyệt chiêu này thường xuyên với mục đích trị mụn không?

3. Tuyệt chiêu trị mụn bằng đỉa:

Tại một vùng quê hẻo lánh của bang California, người dân tại đây đã thực hiện một phương pháp trị mụn vô cùng ngộ nghĩnh và độc đáo. Đó chính dùng những con đĩa để trị mụn bọc.
Bạn sẽ rùng mình khi thấy người dân thực hiện cách này để trị mụn. Đầu tiên họ bắt những con đĩa sống bỏ vào 1 cái chai, sau đó họ lấy những con đĩa ra và đưa miệng con đĩa vào đúng vị trí chỗ có mụn. Theo phản xạ tự nhiên thì đĩa sẽ bám vào hút ca máu và mụn mủ cho đến khi bụng của nó căng tròn thì tự khác nó sẽ tự động nhả ra. Với cách này, các vết mụn bọc hay mụn mủ của bạn sẽ được đĩa điều trị một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn có dám thử cách này hay không?

Nguồn:kem duong da