Không ít chị em phàn nàn về tình trạng thường xuyên bị ngứa vùng kín, tình trạng ngứa càng tăng trong những ngày “đèn đỏ”. Tình trạng này kéo dài không những gây khó chịu, mất tự nhiên mà còn khiến chị em lo lắng.
Hầu hết, chị em phụ nữ đều nghĩ rằng, chỉ khi vùng kín bị viêm nhiễm, mất vệ sinh thì mới xuất hiện những cơn ngứa ngáy khó chịu. Bởi khi đó, sự cân bằng bên trong bị phá vỡ, các vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh hơn nên làm cho tình trạng viêm nhiễm trầm trọng hơn, dẫn đến cảm giác ngứa rát, có mùi khó chịu.
Nhiều chị em chủ quan và không biết rằng một số hóa chất có trong các sản phẩm: băng vệ sinh, dung dịch vệ sinh, xà phòng dùng thường ngàycó thể là tác nhân khiến vùng kín mẩn ngứa, thậm chí dị ứng. Một nguyên nhân ngứa vùng kín nữa là do mặc quần quá chật, lâu dần tạo điều kiện thuận lợi gây ra những viêm nhiễm.Nguyên nhân ngứa vùng kín do stress.

Stress là một trong những nguyên nhân ngứa vùng kín, gây ra viêm nhiễm “vùng kín” ở chị em phụ nữ. Stress cũng có thể được coi là nguyên nhân ngứa vùng kín thường xuyên có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người phụ nữ. Khi gặp stress, các hormone trong cơ thể không còn ổn định, thậm chí có thể rối loạn, khiến nội tiết trong cơ thể thay đổi, dẫn đến tình trạng mẩn ngứa.
Thông thường hiện tượng viêm âm đạo xảy ra ở những bạn gái chưa có kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây cũng là bệnh quan trọng, cần điều trị kịp thời, nếu không sẽ nặng thêm và chuyển sang nhiễm trùng âm đạo.
>>> Thu nho am dao
Chị em cũng có khả năng bị nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo do mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: mụn rộp vùng sinh dục, nấm trichomoniasis hoặc rận mu…
Để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân ngứa vùng kín, mức độ nặng nhẹ của bệnh do vậy bạn cần trực tiếp đến tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.
Ngứa vùng kín nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm âm đạo…. Do vậy bạn phải tiến hành các giải pháp trị dứt điểm ngứa ùng kín. Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ công nghệ Laser Vinson ra đời được đanh giá là giải pháp tối ưu trị ngứa vùng kín. Laser Vin son làm đẹp vùng kín toàn diện ứng dụng trên nhiều quốc gia được kiểm chứng an toàn bởi FDA và CE tiêu chuẩn Châu Âu. Ở Việt Nam Laser Vinson đang ứng dụng thành công tại thẩm mỹ viện Đông Á, thu được kết quả bất ngờ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Xem thêm: Chua kho am dao sau sinh