Có thể bạn đã áp dụng rất nhiều cách trị nám da mặt từ thiên nhiên nhưng có bao giờ bạn sử dụng cà tím chưa? Đây vừa là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, là cách trị nám da khá hiệu quả , vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí.


Các vết nám da được hình thành sâu dưới da, nhưng loại kem trị nám thông thường chỉ có tác dụng làm mờ nám trên bề mặt da mà không thể loại bỏ tận gốc các vết nám. Thường trong những loại kem này chứa hàm lượng chất tẩy cực mạnh nếu sử dụng lâu ngày da của chúng ta sẽ dần bị bào mòn. Như vậy việc lựa chọn các nguyên liệu thiên nhiên như cà tím để chiến đấu với nám dài ngày là một sự hoàn hảo. Sử dụng cà tìm đắp trực tiếp lên mặt hoặc kết hợp cà tím với sữa chua đều cho hiệu quả trị nám cao. Hãy xem cách thực hiện các loại mặt nạ này.

CÀ TÍM TRỊ NÁM DA MẶT
Cà tím, một loại quả phổ biến và dễ tìm ở Việt Nam với chi phí rẻ. Cà tím có chứa nhiều nước, glucid, protid, lipit, magie, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin B1, B12

Cách chữa nám da mặt bằng cà tím rất đơn giản, thực hiện nhanh chóng.

Cách 1: Mặt nạ cà tím

-1 trái cà tím vừa rửa sạch và thái thành lát mỏng

- Lần lượt đắp cà tím phủ đều lên da mặt, dùng tay xoay những miếng cà tím này trên da theo vòng tròn để tinh chất cà tím được thấm đều vào da, rửa lại bằng nước ấm sau 30 phút

Thực hiện hằng ngày để trị nám hiệu quả, đây là cách trị nám da tại nhà đơn giản, phù hợp với cả những chị em có quỹ thời gian ít ỏi. Đắp mặt nạ cà tím không chỉ trị nám mà còn mang lại làn da mịn màng, giàu độ ẩm cho làn da.

Cách 2: Cà tím kết hợp với sữa chua

Cà tím chữa nám da trực tiếp đã mang lại hiệu quả tương đối cao nhưng khi kết hợp với sữa chua thì lại càng làm cho hiệu quả tăng lên nhiều lần. Bạn có thể áp dụng theo công thức sau đây:

Xem thêm: các loại kem trang da đang được ưa chuộng và sủ dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay !!


Cách làm:

- Cà tím rửa sạch, ép lấy nước.

- Trộn đều nước ép cà tím và sữa chua không đường

- Rửa mặt sạch, đắp hỗn hợp trên lên vết nám da, để trong khoảng 30 – 45 phút.

- Sau đó, rửa sạch mặt lại với nước ấm

Các tinh chất trong cà tím, sữa chua loại bỏ những tế bào da chết và đẩy lùi gốc nám da cứng đầu nhất, kiên trì thực hiện bạn sẽ có được làn da láng mịn, không còn dấu vết của nám da.

Nguồn: Mỹ Phẩm Sakura