Nếu nói về thương hiệu Shu Uemura thì mình chưa dùng nhiều và cũng không biết sản phẩm của họ, mình chỉ biết loáng thoáng rằng đây là một thương hiệu mỹ phẩm được thành lập bởi một chuyên gia thời trang của Nhật. Nói đến đồ Nhật thì tất nhiên ngoài ShiSeido, Cle De Peau, SKII, Kose, Kanebo thì không thể không nhắc đến Shu Uemura.

Theo như những gì mình cảm nhận thì Shu chuyên biệt về các dòng mỹ phẩm với một số sản phẩm nức tiếng như Base bọt, Found dạng xịt, dầu tảy trang, kẹp mi ... và đương nhiên là Son shu uemura cũng rất được yêu thích và luôn là một trong những mỹ phẩm bán chạy nhất của hãng. Trong các dòng son của Shu Uemura thì gần đây dòng Matte được nhiều chị em Việt Nam lựa chọn khi thích chất son lì, màu sắc nhẹ nhõm đa dạng và nhiều shop bán hàng còn quảng cáo thêm rằng trong danh sách 400 loại son có chứa chì được FDA công bố thì không có Shu.

Dưới đây là phần review chi tiết về son shu:

1. Bao bì: Mình thấy khá chấp nhận với bao bì của son shu với hộp giấy màu trắng, cây son nhựa cứng sơn màu nhôm bạc, nắp màu trong suốt dày dặn cực kỳ. Khi nhìn trên hình chụp mình cứ nghĩ cây son nhỏ lắm hóa ra khi cầm trên tay thì thấy rất vừa tay, gọn ghẽ mà không kém phần điệu đà.
Nắp son khít, chặt chẽ không sợ bung hay tuột, khớp vặn nhẹ nhàng trơn tuột.

2. Màu sắc: Phải nói rằng do là chất son lì nên son shu lên màu khá tốt, với môi thâm như mình có thể đạt hơn 88% màu trên cây son. Tuy nhiên độ tươi hay trầm còn tùy thuộc vào màu môi của mỗi người.

3. Chất son: Trước khi mua son shu uemura mình đã nghe nhiều lời khen ngợi về chất son này, có bạn còn khẳng định rằng so với son lì của MAC thì Shu vượt trội hơn mọi mặt.

4. Độ bám màu: Son Shu bám màu rất tốt, cũng phải gần ngang ngửa với Retro matte của son MAC. Mình đánh từ 6h30h sáng, đi ăn sáng, đến cơ quan pha một cốc cafe uống, giữa giờ làm có thỉnh thoảng uống nước mà đến trua tầm 12h son cũng còn khoảng 70% màu. Theo mình độ bám màu thế là được.

5. Lớp Finish: Tuy nhược điểm về chất son của Shu mình đã kể ở trên nhưng có một ưu điểm khá lớn của dòng son này làm mình vẫn duy trì sử dụng, đó chính là độ “nhẹ” của lớp Finish.


6. Mùi thơm: Thật tuyệt vời là cây son có mùi thơm cực kỳ nhẹ, gí sát mũi vào mới ngửi thấy và đánh lên môi hoàn toàn không ngửi thấy mùi gì. Một đứa sợ mùi thơm như mình thì đây đúng là cây son lý tưởng về mùi vị.