Vùng kín có mùi hôi do chế độ ăn uống

Nếu bạn là người thường xuyên ăn đồ cay, uống các loại đồ uống có chứa axit latic thì rất có thể đó là sai lầm khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu. Sử dụng thường xuyên các thực phẩm có mùi : tỏi, củ cải đường, hành lá,…có thể làm cho vùng kín có mùi hôi.

Hạn chế các thực phẩm có mùi : tỏi, củ cải đường, hành lá,…là các loại thực phẩm có mùi nặng. Sử dụng thường xuyên có thể làm cho vùng kín có mùi hôi. Nên hạn chế dùng nhiều các loại thực phẩm này để hạn chế mùi hôi và nên sử dụng thường xuyên hơn các loại trái cây, rau quả tươi hay sữa chua để cho vùng kín luôn thơm tho, dễ chịu.


Vùng kín có mùi hôi do vệ sinh không đúng cách

Vùng kín là nơi rất dễ bị dị ứng và cần được chăm sóc kĩ lưỡng để tránh những bệnh nguy hiểm và để lại hậu quả. Vùng kín vệ sinh không đúng cách, ẩm ướt khiến vi khuẩn gây mùi ở vùng kín. Việc mặc quần lót quá chật hoặc làm từ chất liệu không thấm hút sẽ làm cho vùng kín luôn trong tình trạng bị bó chặt, ẩm ướt từ đó dẫn đến việc hình thành mùi hôi.
Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần đi vệ sinh để giữ vùng kín luôn sạch sẽ tránh vi khuẩn gây bệnh. Sử dụng miếng lót vệ sinh hàng giữ vùng kín luôn khô ráo thoáng mát là cách để tránh vùng kín có mùi hôi. Nên chọn những loại quần lót vừa vặn và làm bằng chất liệu cotton thấm hút tốt để vùng kín luôn khô thoáng.
Vùng kín có mùi hôi cũng có thể xuất phát từ việc lạm dụng quá mức các dung dịch vệ sinh. Một số sản phẩm này thường có tính sát khuẩn cao nên có thể sẽ giết chết các vi khuẩn tốt trong môi trường âm đạo, làm cho sự cân bằng pH trong đó bị thay đổi, vi khuẩn có hại phát triển mạnh và gây ra mùi. Do vậy khi vùng kín có mùi hãy kiểm tra các loại sản phẩm vệ sinh phụ nữ mà bạn vẫn dùng, nếu cần thiết, hãy chuyển sang sản phẩm khác hoặc ngưng sử dụng tất cả các sản phẩm này.

Nếu bạn đã chăm sóc và vệ sinh vùng kín kĩ lưỡng hang ngày mà vẫn còn mùi thì bạn nên tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết tốt nhất. Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ công nghệ Laser Vinson ra đời được đanh giá là giải pháp tối ưu trị hôi vùng kín. Laser Vin son làm đẹp vùng kín toàn diện ứng dụng trên nhiều quốc gia được kiểm chứng an toàn bởi FDA và CE tiêu chuẩn Châu Âu. Ở Việt Nam Laser Vinson đang ứng dụng thành công tại thẩm mỹ viện Đông Á, thu được kết quả bất ngờ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Xem thêm:

==> Thu nhỏ vùng kín

==> Thẩm mỹ vùng kín ở đâu ?