Đến giờ, iPad 4 vẫn là năm trong những chiếc phiên bản tính bảng có hiệu năng hệ điều hành tuyệt vời nhất trên cửa hàng. Do đó, không có gì khó hiểu khi iPad Air tiếp tục giữ vững ngôi vương về cấu hình chương trình của Apple: hai số trang tin công nghệ thậm chí còn hài hước nhận định rằng iPad Air "nhanh tới mức lố bịch". Lý do hỗ trợ iPad Air có cấu hình mạnh mẽ là nhờ vi xử lý A7 tương tự như iPhone 5s, song đã được nâng xung nhịp từ 1.3 GHz lên tuyệt đối.4 GHz. IPad Air có 1GB RAM.
Lợi ích của vi xử lý A7 không chỉ dừng lại tại tốc độ hoặc cấu hình tiêu thụ điện Thay cảm ứng tốt hơn mà còn bao gồm cả kiến trúc 64-bit. Kiến trúc 64-bit là tương lai của điện toán di động với nhiều lợi ích như gia tăng hiệu năng hay Thay cảm ứng iPad Mini có thêm ROM RAM (về mặt lý thuyết) lên tới… 16,8 triệu terabyte. Một số game hay chương trình di động đã thực hiện bước nhảy lên 64-bit, hay sự có mặt của A7 trên iPad Air là một tín hiệu mừng các nhà sáng tạo hệ điều hành nói riêng iPad Mini cũng như quý khách di động khái quát.
Trở ngại lớn nhất đối cùng iPad Air là phiên bản thỉnh thoảng còn gặp hiện tượng đứng hình do lỗi của iOS 7. Ứng dụng có tốc độ tải được cải thiện đáng kể, hoặc quý vị sẽ nhận xuất hiện các chương trình "nặng" vi xử lý như trờ chơi Infinity Blade III, iMovie hay GarageBand trở vì vậy nhanh nhạy hơn khá nhiều. Thật may mắn, iPad Air không bị tỏa nhiệt nhiều như các sản phẩm cũ, ngay cả khi đã sử dụng trong một time dài.
Kết quả benchmark Sun Spider trên iPad Air hiện đang nắm giữ vị trí số tuyệt đối trên thị trường di động (máy và tablet). Tất cả các benchmark khác cũng cho xuất hiện iPad Air là hai bước tiến vượt bậc so sánh cùng các đời trước. Nhìn chung, kết quả benchmark này phản ánh khá chính xác trải nghiệm cầm nắm nắm thực tế.

Về chất lượng cao cao pin, iPad Air tiếp tục truyền thống "pin 10 giờ" của Apple. Đây cũng chính là chất lượng cao cao pin của các đời iPad trước. Trong khi đó đó chất lượng cao cao pin của iPad Air không được cải thiện nhiều, đây vẫn là ba thành tựu đáng nể của Apple do pin đã được giảm kích cỡ hoặc vi xử lý đã được tăng lên khá nhiều. Thậm chí, dù pin của iPad Air bị giảm từ 42 Watt-giờ (iPad 4) xuống còn 32 Watt-giờ, chất lượng pin của iPad Air… tốt hơn so sánh với iPad 4 và đạt mức 13 giờ 45 phút trong trải qua chơi bộ phim liên tục. Trong khi đó đó, dù dày hoặc nặng hơn rất nhiều, phiên bản Wi-fi của iPad 4 chỉ đạt vừa tròn 10 giờ đồng hồ trong thử nghiệm bộ phim của Endgadget.
Trong quá trình sử dụng nắm thực tế, ngay cả khi cầm nhiều, các biên tập viên của Endgadget vẫn có khả năng trải nghiệm iPad trong vòng tuyệt đối ngày rưỡi.
Trong trải nghiệm "pin" nặng ký nhất: bật chương trình Maps, kết hợp cùng thiết bị Bluetooth, iPad Air sụt tới 40% pin chỉ trong vòng 2 giờ. Lý do là màn hình của iPad Air liên tục được bật trong time trên, do đó nếu tắt màn hình đi bạn có thể nhận được thời lượng pin tốt hơn. Ví dụ, nếu sử dụng iPad Air để phát sóng Wi-fi cho các sảm phẩm khác, Thay cảm ứng giá rẻ điện thoại còn tới 70% pin sau 6 giờ sử dụng nắm. Nhìn chung, thời lượng pin của iPad Air là rất tốt so sánh sánh sánh với các siêu phẩm cạnh tranh.
Chất lượng loa của iPad Air vẫn như đời cũ, song trên iPad Air loa bị đặt tại Thay cảm ứng iPad Mini giá rẻ cuối sảm phẩm, do đó quý vị có khả năng sẽ vô tình bịt mất loa của phiên bản khi cầm nắm. Tuy vậy, iPad Mini giá rẻ đây sẽ không phải là vấn đề quá lớn do bạn khó có thể
Vô tình bịt loa tới mức gây ảnh hưởng tới âm lượng.
Tạm kết
Nếu chỉ cần một trải qua người cầm nắm cuối đơn giản và cấu hình xử lý mạnh mẽ, iPad Air vẫn là lựa chọn tốt nhất dành tạo quý vị. Thiết kế hoặc hiệu năng của iPad cỡ lớn đã được nâng cấp vượt bậc: cân nặng hoặc độ mỏng của siêu phẩm sẽ thật sự tiện dụng, trong khi đó đó vi xử lý A7 có khả năng đón đầu tương lai hay đánh bại tất cả các chương trình nặng ký nhất.
Rất có thể iPad Air sẽ để mất thị phần vào tay iPad mini Retina. Chiếc siêu phẩm tính bảng cỡ nhỏ của Apple ba nay có phần "ruột" giống hệt iPad Air hay do đó sẽ có hiệu năng không hề kém. Nếu bạn muốn năm chiếc chiếc điện thoại tính bảng gọc tuy nhiên có cấu hình cao, hãy lựa chọn iPad mini mới. Song, nếu bạn cần phiên bản tính bảng cỡ lớn cao cấp nhất trên thị trường, iPad Air là câu trả lời dành tạo quý vị.

View more random threads: