Xu hướng điện thoại (máy lai máy tính bảng) hiện nay đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, cùng cái bóng quá lớn của dòng Samsung Galaxy Note, các nhà thiết kế phải tạo biết được những điểm độc đáo siêu phẩm của chính mình, nhằm tăng tính cạnh tranh.
Đối với các nhà làm Trung Quốc, vốn có thương hiệu Thay cảm ứng ít giá trị hơn, việc biết các chức năng phát triển lại càng quan trọng. OPPO N1 là hai ví dụ tạo việc này. Chiếc điện thoại này được bán tại cửa hàng Hàn Quốc Thay cảm ứng Oppo Find 7A vào tháng 12 tới với mức giá thấp hơn tương đối nhiều (12,7 triệu đồng với bản 16GB và 14 triệu đồng với bản 32GB) so sánh sánh cùng Galaxy Note 3 (17 triệu đồng) hoặc tự nên sự khác biệt bằng những chức năng độc đáo như chiếc điện thoại hình ảnh xoay Oppo Find 7A hay mặt cảm ứng ở lưng.
Liệu những chức năng độc đáo của OPPO N1 có đủ để thu hút những quý khách smartphone tiềm năng?

Làm
OPPO N1 là máy màn hình lớn lớn lớn rộng lớn lớn lớn 5.9 inch có kích cỡ khá lớn. Chiều ngang của chiếc điện thoại lên tới hơn 8 cm, do vậy phải là những người tiêu dùng có tay khá to mới có khả năng cầm nắm phiên bản gọn bằng năm tay. Máy to tuy nhiên thân siêu phẩm không quá dày, hơi vát tại các viền (độ dày của N1 khoảng hơn 8 mm tại cạnh máy, hay hơn 9 mm ở điểm dày nhất chính giữa thân điện thoại) hay các góc sản phẩm vo tròn vì vậy cảm nhận sử dụng nắm chiếc điện thoại trên tay không đến nỗi khó chịu.
Tuy trọng lượng không chênh lệch nhiều, tuy nhiên khi sử dụng nắm trên tay thì Oppo N1 cho cảm nhận nặng hơn Nokia Lumia 1520
Tuy vậy, khối lượng của sản phẩm Thay cảm ứng giá rẻ phần nào khiến cảm nhận cầm nắm nắm nắm N1 không được dễ chịu. OPPO N1 nặng 213g, tương tự cùng hai số smartphone khác như HTC One tối đa (217g) và Nokia Lumia 1520 (209 g). Dù vậy, Thay cảm ứng Oppo Find 7A giá rẻ nếu như cầm nắm ba sản phẩm của Nokia hay OPPO trên tay, bạn có khả năng cảm thấy điện thoại OPPO nặng hơn một chút. Nguyên nhân là do khối lượng của N1 phân bố không đều, phần trên chiếc điện thoại Oppo Find 7A giá rẻ nặng hơn (do có cụm máy ảnh lớn); trong khi với cách cầm nắm điện thoại thông thường thì ta hoặc cầm nắm vào phía đuôi điện thoại.
Các nút bấm cũng là một điểm khác khiến tôi chưa thực sự bằng lòng. Nút nguồn hay chỉnh âm lượng của OPPO N1 đều được đặt tại phía bên phải siêu phẩm, trong khi đó đó đó phím nguồn nằm ở phía trên. Về địa điểm thì các nút bấm này đều rất thuận tay, nhất là với người thuận tay phải. Tuy nhiên phím bẩm nguồn của siêu phẩm hơi nhỏ, nông và lại không được cân bằng vì vậy cảm nhận bấm nút bấm nguồn kém chắc chắn. Nếu so sánh sánh sánh cùng hai chiếc Thay cảm ứng điện thoại khác làOPPO Find Way S thì nút bấm của N1 cảm nhận thua kém hơn.
Cụm điện thoại hình ảnh xoay là ba điểm nổi trội trong làm của sản phẩm. Theo OPPO thì điện thoại ảnh của siêu phẩm có thể quay năm góc 206 độ, do vậy người dùng chỉ cần ba chiếc điện thoại ảnh để vừa có thể chụp hình ảnh Thay cảm ứng Oppo X909 bình thướng, vừa "tự sướng". Để bật phiên bản hình ảnh ra hoặc xoay về mặt trước bạn chỉ cần năm lực nhẹ, hay trong suốt hành trình quay các khớp nối luôn mang lại sự chắc chắn khi xoay máy ảnh.
Nhìn vào phía sau, có khả năng nhận ra ba điểm khác biệt nữa của Oppo X909: sản phẩm có khu vực cảm ứng tại lưng, cùng kích thước khoảng 3 x 4 cm. Khi cầm nắm nắm chiếc điện thoại thì đây là địa điểm đặt ngón trỏ của tay. Mặt cảm ứng này cho phép di chuyển, vuốt qua lại trên các màn hiện thị và khi xem ảnh, lướt web.