Trên các chiếc điện thoại đẳng cấp, OPPO luôn gắn bó với các hệ thống vi xử lý của Qualcomm hoặc chiếc OPPO N1 cũng không phải ngoại lệ. Chiếc điện thoại được tích hợp Snapdragon 600, hệ thống vi xử lý tích hợp (SoC) đẳng cấp thứ năm của Qualcomm trên các siêu phẩm ngày nay. Cùng bốn nhân xử lý Krait 300 tốc độ tuyệt đối.7GHz, dung lượng RAM 2 GB hoặc đồ họa Adreno 320, mạng lưới xử lý của Qualcomm cung ứng cho N1 đủ sức mạnh để cung ứng tốt các tác vụ trên Android.
Khi cầm thực tế, OPPO N1 luôn chạy mượt các ứng dụng hoặc Thay cảm ứng ứng dụng bình thướng. Điện thoại cũng xử lý dễ dàng các phim có độ phân giải Full HD. Siêu phẩm này chỉ gặp khó khăn đôi chút khi sử dụng để chơi game nặng. Cùng game Dead Trigger 2, Thay cảm ứng Oppo U707 khi bật chế độ đồ họa nặng nhất thì thỉnh thoảng N1 bị giật nhẹ. Còn với những trò chơi nhẹ hơn như Asphalt 7, 8 hay Riptide 2 thì N1 xử lý tốt. Khi chơi game nặng trong time dài, Oppo U707 phần viền xung quanh chiếc điện thoại hơi nóng.
Khi cầm các chương trình đánh giá hiệu năng, OPPO N1 kết quả khá khá giống cùng những điện thoại khác cầm SoC Snapdragon 600, như HTC One hoặc Samsung Galaxy S4.

Time cầm nắm nắm pin
OPPO N1 được trang bị pin cùng ROM khá lớn, 3610 mAh. Nhờ có pin dung lượng lớn, time sử dụng pin của siêu phẩm cũng tương tối mạnh. Trong ngày, tôi sử dụng chiếc điện thoại để lướt web, xem bản đồ khoảng gần 3 giờ, ngoài ra còn trải nghiệm máy để chụp khoảng 20 tấm ảnh. Tất cả các tác vụ liên quan đến mạng toàn bộ cầm nắm kết hợp 3G.
Với cường độ cầm nắm nắm như trên, sau 13 giờ kể từ khi tháo sạc, trong khi đó time mở màn hình khoảng hơn 3 giờ, phiên bản còn 20% pin. Như vậy, pin của điện thoại đủ để trải qua thoải mái trong vòng 1 ngày, nhưng nếu cầm sản phẩm liên tục thì sẽ khó kéo được sang ngày thứ năm.
Khi thử khả năng trải nghiệm pin của N1 cùng ba bài review tiêu chuẩn là xem phim, chiếc điện thoại đạt time chạy phim là 5 giờ 25 phút, là mức khá đối cùng các sản phẩm có màn hiện thị Full HD.
Trong số các công ty Trung Quốc, OPPO là hai nhà sản xuất khá tích cực làm mới mình. Vào cuối năm ngoái, hãng này là một trong những nhà thiết kế trước hết xuất hiện phiên bản màn hiện thị Full HD, cùng phiên bản OPPO Find 5. OPPO N1 tiếp tục là ba siêu phẩm với nhiều chức năng độc đáo của hãng này, như điện thoại ảnh xoay hoặc cảm ứng mặt lưng.
Bên cạnh đó, các chức năng độc của máy toàn bộ chưa "tới". Chiếc điện thoại hình ảnh của điện thoại rất độc đáo, tuy nhiên chất lượng cao cao lại chưa thật sự thuyết phục. Cảm ứng mặt lưng là ba ý tưởng hoặc, tuy nhiên cũng không hữu dụng khi trải qua Thay cảm ứng giá rẻ hàng ngày. Song bù lại, OPPO N1 có cấu hình mạnh, cung ứng tốt các tác vụ sử dụng nắm thường ngày. Máy cũng có màn hiện thị lớn, Thay cảm ứng Oppo U707 giá rẻ chất lượng hiển thị tốt, với thời giancầm pin khá ổn. Hệ điều hành của điện thoại Oppo U707 giá rẻ cũng có hai số tính năng nhỏ tiện ích. Nhìn chung, OPPO N1 hầu như đáp ứng được các tiêu chí của hai chiếc smartphone tốt.
OPPO N1 sẽ được bán ra thị trường Việt Nam vào tháng sau, cùng mức giá 12,7 triệu đồng với phiên bản 16GB và 14 triệu đồng với bản 32GB. Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất phiên bản lớn (Samsung, Nokia, Sony, HTC) đều có phiên bản phablet cao cấp cùng màn hiện thị từ 5.9 inch trở lên, và giá bán cũng ở trên mức 15 triệu đồng (ngoại trừ Sony Xperia Z Ultra có giá 14 triệu). Trong số đó, có lẽ Samsung Galaxy Note 3 vẫn sẽ là phiên bản thành công nhất, nhờ sản xuất tốt, tên nhà sản xuất lớn hay tích hợp bút cảm ứng chất nhất.