Danh sách 5 loại thực phẩm không tốt cho răng sau đây sẽ giúp các bạn tránh gây hại cho răng vì thường xuyên ăn các thực phẩm này :

1/ Trái cây sấy khô

Ăn nhiều trái cây sấy khô có thể làm răng của bạn bị bào mòn và sâu răng. Nguyên nhân là do trái cây sấy khô được chế biến có nhiều đường, khi ăn lượng đường không chỉ dính vào răng mà còn tạo cơ hội cho nhiều vi khuẩn phát triển. Vì vậy, các bạn nên hạn chế ăn trái cây sấy khô, hoặc đã ăn thì hãy nên súc miệng lại để đường không còn dính lên răng nữa.

2/ Trà và cà phê

Trà có hàm lượng tannin cao làm răng nhanh bị ố vàng.

Tuy chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nhưng cà phê cũng có màu tối, dễ làm răng bạn ố vàng. Các phần nhuộm vàng này còn khiến bề mặt răng nhám, xù xì, tạo điều kiện cho các mảng bám dễ dàng xuất hiện.

3/ Đồ uống có đường

Đồ uống có đường như nước ngọt hay nước uống thể thao đều có hại tới răng, đặc biệt khi bạn uống trong thời gian dài. Mỗi lần uống, răng thêm một lần chịu sự tấn công của axit.

4/ Rượu

Rượu vang đỏ làm giảm tần suất tiết nước bọt trong miệng, ngoài ra còn chứa axit và các tannin làm mòn men răng rất nhanh và gây khô miệng.

5/ Kẹo cứng

Kẹo cứng sẽ mất một thời gian mới hòa tan trong miệng và trong thời gian đó, lượng đường sẽ bị kẹt trong răng của bạn và gây hại cho men răng. Kẹo cứng mà tan từ từ trong miệng làm cho vi khuẩn có thêm thời gian để tạo ra axít. Thậm chí, kẹo cứng cũng có thể khiến quai hàm của bạn bị tổn thương.


Những thực phẩm không tốt cho răng trên mà các bạn nên hạn chế nhưng có thể các bạn sẽ khó cưỡng lại thì nhớ sau khi ăn thì nên đi súc miệng lại với nước để giảm tối thiểu các nguy cơ gây hại cho răng nhé