Tại sự kiện CES 2015 mới đây, Asus đã gây bất ngờ lớn cho cả giới công nghệ khi trình làng Asus ZenFone 2, mẫu smartphone giá thấp nhất có cấu hình mạnh mẽ không kém gì các mẫu điện thoại cao cấp thuộc hàng flagship của các hãng điện thoại lớn hiện tại .
Với chip xử lý 64-bit lõi tứ, xung nhịp 2.3 GHz, RAM 4GB, bộ nhớ 3 phiên bản 16/32/64GB, 2 camera với độ phân giải lần lượt 13MP và 5MP với kĩ thuật hiện zenfone 2 đại nhất, hòn pin khủng 3000mAh, 2 sim 2 sóng...Có thể nói, Zenfone 2 chính là mẫu điện thoại giá thấp nhất mạnh mẽ nhất thời điểm hiện nay .
Thiết kế Asus Zenfone 2: Thừa hưởng xuất xứ mẫu Zenfone tiền nhiệm
có thể thấy là trong design của Asus Zenfone 2 có nhiều điểm tương đồng với design của bộ 3 Asus Zenfone tiền nhiệm, mặt trước được thiết kế rất đơn giản, phần trên là loa, camera trước và logo Asus, phần dưới là 3 phím cảm ứng điều hướng, đặc biệt là phần dưới cùng với thiết kế vân tròn bóng đặc trưng của dòng Asus Zenfone.

Asus Zenfone 2 vó design ấn tượng đề cao sự đơn giản, viền máy khá mỏng
Tuy nhiên design của điện thoại Asus Zenfone 2 đẫ được đổi mới rất đáng kể, viền màn hình khá mỏng chỉ 3.9mm cùng với việc loại bỏ các chi tiết thừa ở mặt trước làm nổi trội phần màn hình 5.5 inch rực rỡ.
Mặt sau máy không phẳng như trước mà được giá zenfone 2 thiết kế cong dần về 2 cạnh, đặc biệt mặt sau được làm kiểu vân kim loại xước phong cách và cụm camera cùng đèn flash kép được bố trí chính giữa ở phần trên máy. Nếu để ý, có khả năng thấy mặt lưng của Asus Zenfone 2 khá giống mặt lưng của mẫu LG G3 vừa trình làng năm ngoái.