Làm bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa bằng cách nào tốt,và hiệu quả của cách làm này ra sao trên lâm sàng ở các trung tâm nha khoa uy tín tại Hà Nội.Việc làm bọc răng sư cho răng thưa có phổ biến không?

Răng cửa bị thưa là tình trạng khá thường xuyên gặp và do nhiều căn nguyên khác nhau, khe hở giữa các răng cửa làm cho nụ cười trở nên kém duyên, “tối” và là nỗi mặc cảm của nhiều người, có nhiều cách để điều trị tình trạng thưa răng cửa, trong đó bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa là phương pháp được nhiều người chọn lựa.

ngày nay thì các công nghệ răng sứ tân tiến phần nào đã thay đổi dung mạo cho nụ cười vốn khuyết thiếu của bạn ở một mức độ không tưởng với cách thức nhanh gọn và kiên cố vững bền như răng thật thông thường.

Bọc răng sứ loại nào cho răng cửa bị thưa ra sao?
Phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa được thực hành bằng cách mài bỏ một phần lớp men răng, sau đó thay thế bằng một lớp men răng nhân tạo bằng sứ, trong quá trình chế tạo răng sứ, những chiếc răng này sẽ được căn chỉnh và chia lại kích tấc răng sao cho hết khe hở giữa các răng và hình thể hài hòa nhất.

Tai phòng nha thì các bước đầu là rà soát khuôn răng lấy mẫu,scan 5 d và tái tạo cùi răng đường hoàn tất chuẩn mực nhất có thể.Mẫu răng thạch cao sẽ được gửi cho labo tạo hình và quét trên máy quét mẫu 5 chiều Cercon HT.Tùy theo kích thước răng ngày nay và tình trạng răng thưa, làm bọc răng sứ cho răng thưa có thể cần làm 2 răng hoặc 4 răng, trong những trường hợp khe thưa răng cửa quá lớn có thể phải làm nhiều hơn để tránh tình trạng các răng bị to sau khi làm.

Một trường hợp răng cửa bị thưa và mòn, đã được bình phục răng thẩm mỹ và lúc đó bọc răng sứ có đắt không?

Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa có cần lấy tủy không?
Trong nhiều các trường hợp, bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa là không cần làm tủy, các răng được giữ nguyên sau đó mài bớt một ít men răng và lắp vỏ răng sứ ra ngoài

Chỉ một số rất ít trường hợp răng thưa quá nhiều, đòi hỏi phải chia lại khoảng để có kích tấc răng sứ hài hòa mới phải lấy tủy.

Ưu điểm và nhước điểm của bọc răng sứ cho răng thưa.
Ưu điểm của bọc sứ răng thưa.
Rút ngắn được thời kì điều trị

Bọc răng sứ cho răng thưa chỉ cần 3 ngày điều trị, trong khi đó kỹ thuật niềng răng sẽ mất ít nhất 1 năm.

Chỉnh sửa được cả hình thể và màu sắc răng nếu muốn

Bọc răng sứ cho răng cửa thưa có thể căn chỉnh lại hình thể răng xấu, làm cho màu sắc răng trắng hơn.

Ăn nhai tốt

Độ bền tốt

Nhược điểm của bọc răng sứ cho răng thưa.
Phải mài răng thật.

Nhược điểm của làm răng sứ cho răng thưa chính là phải mài răng thật, nên nếu không được kiểm soát tốt có thể dẫn tới hỏng răng thật, các phương pháp khác như thẩm mỹ veneer - mặt dán sứ hay niềng răng thưa thì không cần mài răng.

Có tuổi thọ khăng khăng.

Mỗi loại răng sứ có một tuổi thọ nhất định, do đó bọc răng sứ cho răng thưa được khoảng 5 – 20 năm tùy loại sứ bạn chọn sau đó sẽ phải thay thế bằng răng sứ khác, việc thay thế này diễn ra khôn xiết đơn giản.

Một trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa

Có những loại răng sứ nào có thể bọc cho răng thưa.
bây giờ có hai loại răng sứ, đó là loại răng sứ có lõi kim loại phía trong và loại răng sứ không có lõi kim khí phía trong hay còn gọi là răng sứ không kim khí

Răng sứ có lõi kim loại phía trong bao gồm răng sứ titan và răng sứ kim khí thường, để tìm hiểu về hai loại răng sứ này các bạn vui lòng tham khảo bài viết răng sứ titan và những điều cần biết và răng sứ kim loại thường.

Răng sứ không kim loại gồm các loại răng sứ cercon, răng sứ emax, răng sứ zirconia, để tìm hiểu về loại răng sứ này quý vị vui lòng tham khảo thêm bài viết răng sứ emax là gì?, răng sứ zirconia là gì? Răng sứ cercon và những điều cần biết.

Đối với bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa thì lựa chọn răng sứ không kim khí là tốt nhất