Trị nám càng sớm càng tốt

Theo bác sĩ Vũ Thái Hà (cố vấn tại một hệ thống làm đẹp uy tín tại Việt Nam 2014), khi mới phát khởi, nám chỉ là những đốm nâu nhỏ, nhạt màu nên chị em thường chủ quan bỏ qua. Chỉ tới khi nám đã “mọc rễ” bám sâu, sậm màu, gây mất thẩm mỹ thì chị em mới quan hoài đến chúng. Lúc này, cấu trúc nám trở thành bền vững, việc phá vỡ cấu trúc và đào thải chúng trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Quá trình điều trị cho nên không chỉ vất vả, tốn kém thời gian, tiền nong mà hiệu quả cũng không được như ý.

cách làm trắng da mặt

Trị nám đúng cách

Trước đây, để loại bỏ nám, phái đẹp thường dùng các hoá mỹ phẩm có tính tẩy mạnh để lột bỏ lớp da trên bề mặt. Cách thức này sẽ khiến các vết nám nhạt màu đi tức tốc nhưng chẳng thể chạm được tới các chân nám nằm sâu trong da. Vì vậy mà chỉ một thời kì rất ngắn, nám lại đậm như màu như cũ.

hình adivahình adiva

Khoảng 2 năm trở lại đây, càng ngày càng nhiều chị em thành công trong công cuộc xoá nám, trẻ hoá da bằng hai bước sóng laser có xung động ngắn, năng lượng cao: 1.064nm và 532nm. Đây là hai bước sóng được giới y khoa nhận định là có thể tác động sâu vào tận tầng đáy của da, không những cô lập và phá hủy sắc tố melanin (duyên cớ chính khiến da đen và nám sạm) mà còn chặn đứng quá trình melanin sản sinh nhằm ngăn ngừa nám quay trở lại.

Bảo vệ da sau khi trị nám

kakadu

Chữa nám đã khó, bảo vệ da để nám không thể tái phát còn khó gấp bội phần. Làm sạch da đúng cách, dưỡng ẩm đầy đủ và thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài là những điều ép chị em cần nhớ để chăm chút da sau khi điều trị nám.

Ngoài việc bảo vệ da qua chế độ chăm sóc, thầy thuốc da liễu cũng khuyên bạn nên uống ít nhất 2 lít nước và 300gram rau quả mỗi ngày, tự những nếp thức khuya, hạn chế ăn đồ cay nóng, cafe, rượu và chất kích thích để hiệu quả trị nám có thể duy trì lâu.

kakadu plum