Mọc mụn ở vùng kín phụ nữ là hiện tượng phổ biến nhiều chị em gặp phải. Mọc mụn ở vùng kín theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy có thể là u nang bã nhờn hoặc là do dị ứng viêm da. Mọc mụn ở vùng kín là những nốt mụn có đầu màu trắng, sau một thời gian sẽ tự hết nhưng lại dễ bị tái phát.
Khi mắc bệnh, quanh bộ phận sinh dục thường xuất hiện triệu chứng rát, nóng, nổi mụn nước nhỏ thành chùm và vỡ ra. Vết loét đau đớn nhiều hơn khi đi tiểu. Bệnh có thể kèm theo sốt, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn…
Thông thường, những nốt mụn rộp âm đạo sẽ biến mất trong vòng 1-2 tuần, không cần thuốc chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tuy nhiên, không ít trường hợp những nốt mụn rộp 2- 3 tuần vẫn không mất đi.

Mọc mụn ở vùng kín xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu sau:
– Stress là nguyên nhân dẫn đến mọc mụn ở vùng kín
– Mọc mụn ở vùng kín cũng xuất hiện do ma sát, lông vùng kín mọc ngược hoặc tuyến mồ hôi bị tắc. Sự thu hẹp của các nang lông và sự sản xuất vượt quá hormone trong cơ thể cũng khiến mụn nổi lên.
– Do những vi khuẩn bên trong lỗ chân lông đang hoành hành hoặc có thể do bạn lạm dụng thuốc đồng hóa steroid…


Tinh dầu hoa oải hương rất hiệu quả trong quá trình điều trị mọc mụn ở vùng kín

Tinh dầu hoa oải hương rất hiệu quả trong quá trình điều trị mọc mụn ở vùng kín phụ nữ. Còn tinh dầu hoa chè là liều thuốc tự nhiên chống vi khuẩn, chống nấm và khử trùng.
Khi bị mọc mụn ở vùng kín chị em có thể dùng một chiếc tăm bông cotton thấm một lượng nhỏ tinh dầu hoa oải hương hoặc tinh dầu hoa chè chấm lên những nốt mụn.
Mọc mụn ở vùng kín nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ dẫn đến hiện tượng khô vùng kín. Do vậy bạn phải tiến hành các giải pháp trị khô vùng kín. Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ công nghệ Laser Vinson ra đời được đanh giá là giải pháp tối ưu trị khô vùng kín. Laser Vin son làm đẹp vùng kín toàn diện ứng dụng trên nhiều quốc gia được kiểm chứng an toàn bởi FDA và CE tiêu chuẩn Châu Âu. Ở Việt Nam Laser Vinson đang ứng dụng thành công tại thẩm mỹ viện Đông Á, thu được kết quả bất ngờ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Xem thêm >>>địa chỉ làm đẹp vùng kín uy tín