Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt, collagen chiếm 70% cấu trúc da. Nó là thành phần chính của mô kết liên và là loại protein có nhiều nhất trọng các loại động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein trong cơ thể. Để sản xuất ra các sợi collagen đạt chất lượng, cơ thể của bạn cần đến Hydroxyproline, Hydroxylysine và Vitamin C.

Collagen tồn tại dưới dạng sợi mô vững bền có kết cấu xuyên suốt da nằm ở hạ bì của da và có chức năng chống lại các nếp nhăn trên mặt. Mỗi sợi collagen dài khoảng là 300 nm với đường kính 1,5 nm, tạo thành bởi ba chuỗi polypeptit (peptit anfa), mỗi chuỗi này đều được xếp đặt theo một đường xoắn ốc phía tay trái.

gốm sứTác dụng của collagen là làm cho cơ thể hoạt động tốt, duy trì độ đàn hồi, sự mịn màng, độ sáng của da, giúp tóc chắc khỏe, chống lão hóa là da, duy trì sự bền bỉ và linh hoạt của xương khớp,... cách làm trắng da mặt

Collagen Peptide sinh vật học trong ADIVA có cấu trúc phân tử gần với collagen tự nhiên trong cơ thể,thu được bằng cách dùng một loại enzyme đặc hiệu để làm thủy phân collagen bình thường. Phương pháp thủy phân này giúp tối ưu hóa cấu trúc phân tử collagen - với khối lượng phân tử (molecular weight) của Collagen peptide ADIVA nhàng nhàng là 2.0kDa (kilodalton), có khả năng kích thích tốt nhất để tổng hợp các nguyên bào sợi so với các collagen peptide khác.