Với việc xuất hiện hàng loạt các dòng máy có màn hình lớn giá mềm đủ để thỏa yêu cầu dùng của người dùng , đã khiến cho thị trường iPad trở nên ảm đạm. Song iPad 4 vẫn có thể tự mình đột phá và được nhiều người ưu chuộng cho đến tận bây giờ. Điều gì đã làm nên kì tích này. Chúng ta cùng tìm kiếm hiểm đôi chút về sản phẩm iPad 4.
Nếu như thiết kế của iPad 4 hoàn toàn giống và không có điểm gì thay đổi so với iPad 3, xuất xứ size đến độ dày và độ phân giải màn hình thì trong cấu hình iPad 4 lại thể hiện một sự đột phá thay mặt kính ipad 4 khá mạnh mẽ, làm cho sản phẩm này trở nên vô cùng hot trong suốt một khoảng dài từ trước tới nay . Chúng ta sẽ lượt bỏ qua các điểm tương tự của iPad 4 với iPad 3 như về kích thước với chất lượng màn hình Retina, màn hình lớn 9.7 inch hay thời lượng Pin lên đến 10 giờ dùng . Chúng ta sẽ nói về những điểm mới mà iPad 4 đã khiến cho người anh iPad 3 phải “thầm khóc vì ghen tị”.
Trước hết là về hệ điều hành của iPad 4. Khi vừa mới ra đời, sản phẩm này đã được Apple dùng hệ điều hành hiện đại nhất vào thời điểm lúc đó. Hệ điều hành iOS 6, và bây giờ bạn cũng có thể dễ dàng nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8.1 cho iPad 4 vào thời điểm này . Trong khi iPad 3 vẫn chỉ sử dụng hệ điều hành iOS 5.1.

Không chỉ vậy, iPad 4 cũng đồng thời sở hữu chip chip xử lý Apple A6X với 2 nhân cho tốc độ 1 GB khá nhanh và mượt mà hơn hẳng so với chip Apple A5X 2 nhân của iPad 3.
Khi tiến hành đua tốc độ của hai chip này thông qua việc test máy khi chơi game , thì iPad 4 có tốc độ chyaj nhanh và mượt hơn so với iPad 3. Sau khoảng 3 giây khi iPad 4 đã có khả năng load và bắt đầu có khả năng chơi game thì iPad mới tiến hành load xong.
Như vậy, nếu chỉ xét riêng về tốc độ thì với con chip Apple A6X đã tăng gấp đôi hiệu năng của máy so với iPad 3, cho máy chạy mượt mà hơn rất nhiều.Không chỉ với cấu hình mạnh mẽ, mà camera trước của iPad 4 cũng có kích thước cao hơn hản so với iPad 3. Xuất xứ 0.3 MP cho camera trước của iPad3 thì iPad 4 là 1.2 MP tương đương thay mặt kính ipad 4 với khả năng chụp hình của các dòng iPhone 5S,bên cạnh đó với chiếc camera trước này, bạn có thể tiến hành sử dụng tính năng Face time HD mà iPad 3 có mong muốn cũng không thể có được. Với chức năng này, sẽ hỗ trợ cho bạn ghi lại những hình ảnh có kích thước HD, khiến ảnh trở nên chân thực và sinh động hơn so với iPad 3.
Như vậy, đó là những điểm khác biết , và chỉ riêng iPad 4 là có, bạn không thể nào tìm thấy các tính năng nổi trội này trên dòng iPad 3. Tuy nhiên chỉ bấy nhiêu tính năng được đổi mới , cũng đã khiến cho iPad 4 trở nên vô cùng tốt và hữu dụng. Apple đã rất khôn khéo khi giữ lại những tính năng nổi trội của iPad 3 như về thay mặt kính ipad 4 giao diện màn hình đẹp, khả năng quay phim HD và cả thời lượng Pin khủng , đồng thời đã thêm và cải tiến iPad 4 trở nên tốt và nhạy hơn hẳn so với iPad3. Vì vậy, dù trogn khâu design không có nhiều điểm thay đổi, song iPad4 vẫn là một sản phẩm mà nhiều bạn muốn độc quyền .
Kho ứng dụng của iPad 4 luôn luôn được lựa chọn lọc và dùng thay mặt kính ipad vô cùng hiệu quả trên màn hình lớn. Nếu như ở các dòng máy tính bảng Adroid , việc dùng các ứng dụng trên Appstore thỉnh thoảng không thích hợp hoặc không tương thích với giao diện lớn của máy tính bảng, thì đối với iPad 4 bạn có thể vô tư sử dụng các ứng dụng thay mặt kính ipad 4 giá bao nhiêu một giải pháp tuyệt vời nhất . Bởi kho ứng dụng của iPad 4 luôn được chọn lọc kỹ, để có giá bao nhiêu thể chơi cực kỳ tốt trên một giao diện lớn, cũng như luôn được cập nhập nhiều ứng dụng mới trong kho Appstore này.