Nổi mụn ở vùng kín nữ giới xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu sau:
- Stress là nguyên nhân dẫn đến nổi mụn ở vùng kín.
- Do ma sát, lông vùng kín mọc ngược hoặc tuyến mồ hôi bị tắc.Sự thu hẹp của các nang lông và sự sản xuất vượt quá hormone trong cơ thể cũng khiến mụn nổi lên.
- Do những vi khuẩn bên trong lỗ chân lông đang hoành hành hoặc có thể do bạn lạm dụng thuốc đồng hóa steroid.
Khi mắc bệnh, quanh vùng kín thường xuất hiện triệu chứng rát, nóng, nổi mụn nước nhỏ thành chùm và vỡ ra. Vết loét đau đớn nhiều hơn khi đi tiểu. Bệnh có thể kèm theo sốt, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn…
Thông thường, những nốt mụn rộp âm đạo sẽ biến mất trong vòng 1-2 tuần, không cần thuốc chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tuy nhiên, không ít trường hợp những nốt mụn rộp 2- 3 tuần vẫn không mất đi.Nổi mụn vùng kín điều trị dứt điểm bằng cách nào?

Nổi mụn ở vùng kín là một bệnh phụ khoa phổ biến. Da vùng âm đạo khá nhạy cảm, vì thế chị em phải hết sức cẩn trọng vì những phương pháp trị liệu theo toa có thể gây kích ứng da hoặc gây đau. Bạn chỉ nên rửa âm đạo bằng một loại nước vệ sinh vùng kín dịu nhẹ. Thường xuyên giữ vệ sinh khô thoáng, sạch sẽ.
Để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh do vậy bạn cần trực tiếp đến tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.
Nổi mụn ở vùng kín nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ dẫn đến hiện tượng khô vùng kín. Do vậy bạn phải tiến hành các giải pháp trị khô vùng kín. Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ công nghệ Laser Vinson ra đời được đanh giá là giải pháp tối ưu trị khô vùng kín. Laser Vin son làm đẹp vùng kín toàn diện ứng dụng trên nhiều quốc gia được kiểm chứng an toàn bởi FDA và CE tiêu chuẩn Châu Âu. Ở Việt Nam Laser Vinson đang ứng dụng thành công tại thẩm mỹ viện Đông Á, thu được kết quả bất ngờ nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.
>>> cách chữa ngứa rát vùng kín
>>> Cách làm hồng vùng kín tại nhà