Cho dù, Apple đã ra mắt bộ đôi iPhone mới từ khá lâu, tuy nhiên, với giá thành tốt, cấu hình tương đối mạnh, camera đẹp cùng thiết kế sang trọng, iPhone 5S vẫn là một sản phẩm đáng sở hữu tại thời điểm hiện tại.

Rõ ràng, các sản phẩm của Apple luôn được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng cho dù chúng đã ra mắt cách đây khá lâu. iPhone 5S không phải ngoại lệ, những khảo sát trên thị trường cho thấy nhu cầu mua mẫu điện thoại ra mắt năm 2014 của Apple đang tăng rất cao khi giá thành tại thị trường xách tay cũng như chính hãng đang có xu hướng giảm nhanh do sự xuất hiện nhiều hơn của iPhone 6/6 Plus.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị chào đón các mẫu flag-ship mới nhất cũng khiến nhiều người sẽ có thiên hướng nâng cấp đời mới hay chỉ đơn giản là "đổi gió" sáng Android. Bởi vậy, với thiết kế đẹp, sang trọng, camera đẹp cùng cấu hình ổn định, iPhone 5S vẫn là mục tiêu hàng đầu của người tiêu dùng Việt tại thời điểm này.

Tuy vậy bị hỏng mic, mic nói người đầu kia không nghe thấy khi đang sử dụng để gọi điện là một hiện tượng đang được rất nhiều người dùng quan tâm khi gặp phải với thiết bị di động của mình như Bphone, Lg G4, Samsung S6 chứ không riêng gì iPhone 5s. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này và phải làm sao để khắc phục chúng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân iphone 5s lỗi hỏng mic - Cách sửa iphone 5s lỗi ic audio.

- Do trong quá trình sử dụng bạn thường xuyển để thiết bị của mình trong môi trường có độ ẩm cao, nhiều bụi bẩn và không thường xuyên vệ sinh. Lâu ngày có thể khiến bụi két lại, lấp Mic làm cho việc thu âm thanh trở nên khó khăn hơn


iPhone 5s có thể bị hỏng do rơi nước


Dính nước đá trên bàn khi uống cafe, khi nhậu nhiều khi cũng là nguyên nhân làm máy hỏng mic.

- Có thể bạn thường xuyên để iPhone của mình bị va đập khiến cho Mic bị hỏng. Đặc biệt, do iPhone 5s chưa được trang bị tính năng chống thấm nước nên nếu như bạn vô tình để iPhone của mình rơi nước cũng sẽ khiến Mic bị hỏng.

- Chết ic âm thanh. Ở iphone 5s, ic audio có nhiệm vụ giải mã và truyền tải tín hiệu âm, khi ic này bị lỗi thì iphone 5s cũng sẽ bị ảnh hưởng mất loa, hỏng mic khi nghe gọi.

- Ngoài ra, việc phần mềm bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn rơi vào tình trạng này.

>>> Liên hệ 92 Thái Hà để sửa iphone 5s lỗi hỏng mic