Thể tích nước hoa:

- Nước hoa vial được đóng vào chai có thể tích nhỏ (thường từ 1-3ml) dùng làm hàng mẫu thử cho khách. Nước hoa mẫu thử đặc biệt chuẩn cả về mùi hương và độ bám mùi dai y như chai Full Size, thậm chí còn đậm đặc và thơm hơn cả chai Full Size (do được dùng làm mẫu thử nên các nhà sản xuất bao giờ cũng muốn gửi đến khách hàng của mình sản phẩm có chất lượng tốt nhất). Bên cạnh đó, nước hoa mẫu thử được thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể bỏ vào ví, túi xách, mang đi lại thuận tiện hơn rất nhiều. Nước hoa mẫu thử có giá phải chăng, phù hợp với tất cả mọi người, thường với giá 50k/mẫu thử, đặc biệt thích hợp cho các bạn muốn sử dụng và thay đổi nhiều mùi hương ưa thích.
- Nước hoa mini (5-10ml) thường được đóng vào chai thủy tinh nhỏ nhắn xinh đẹp giống hệt chai full size. Các bạn hay dùng nhiều nước hoa và thích nhiều loại thì hãy mua chai mini. Sẽ tiết kiệm chi phí hơn mua vial mà lại có được những chai nước hoa nhỏ xinh long lanh đẹp mắt.
-Nước hoa full size (30-100ml) thường được đóng vào chai thủy tinh to hơn, dáng vẻ xinh đẹp, thanh nhã tùy từng loại nước hoa.Chai full size thường được mua khi khách hàng chắc chắn loại nước hoa đặc biệt mình thích và dùng khá nhiều. Vì vậy nếu các bạn thích 1 loại nước hoa nào đó, hãy mua chai full size sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
- Thông thường, nước hoa có 3 lớp mùi hương (hương đầu, hương giữa và hương cuối). Mùi hương bạn thử ở cửa hàng nước hoa chỉ có thể là lớp hương đầu. Với người bình thường, chỉ cần thử quá 3 mùi hương một lúc là bạn không thể phân biệt được mùi nào nữa. Sử dụng nước hoa mẫu thử có thể giúp bạn cảm nhận rõ hơn từng lớp mùi hương trong thời gian dài và có thể có được lựa chọn chính xác mùi hương ưa thích cho mình.

* Các chuyên gia về nước hoa chia làm 6 loại
- Nước hoa đơn: Là loại nước hoa tinh luyện từ một loài hoa.
- Nước hoa của các loài hoa: Đây là loại nước hoa tổng hợp vì mùi thơm của chúng được tinh luyện từ các loài hoa. Khi ngửi bạn chỉ thấy hương hoa rất quen thuộc mà khó có thể phân biệt được rõ đó là hương hoa gì, nhưng mùi hương của chúng rất đặc sắc và khá mạnh.
- Nước hoa tổng hợp: Đây là loại nước hoa chiết xuất từ các loại gỗ thơm, lá thơm hay nấm thơm. Loại này có hương thơm đặc trưng của hương rừng thiên nhiên.
- Nước hoa mùi quả và hương liệu: Đó là những loại của hương táo và hương cam, nho, dâu, đặc trưng của loài này là bạn cảm thấy một hương sắc “ngon ngon”.
- Nước hoa tổng hợp hiện đại: Có mùi thơm thiên nhiên cỏ cây, hoa lá… hoà trộn lẫn nhau tạo hương vị trong sáng, thanh nhã. Đây là loại nước hoa được các bạn trẻ ưa chuộng.
- Nước hoa có phong vị phương đông: Được chế xuất từ các loài hoa phương đông như hương nhu, hắc hương… những loại này rất khó chọn khách vì nó mang hương sắc dân tộc của từng vùng chỉ một số người ưa chuộng.

* Phân loại nước hoa theo hàm lượng tinh dầu thơm
- Parfum: hàm lượng dầu thơm từ 20% trở lên, giữ hương từ 5-7 tiếng. Đây là loại nước hoa bền mùi nhất nhưng cũng đắt nhất.
- Eau de parfum: hàm lượng dầu thơm khoảng 15% đến 20%, hương thơm lưu khoảng 5 tiếng.- Eau de tollette: hàm lượng dầu thơm từ 8%-15% và bay hơi sau 3-4 tiếng.
- Eau de cologne: hàm lượng dầu thơm 4%-8%, giữ hương khoảng 1-2 tiếng.
- Eau fralche: hàm lượng dầu thơm khoảng 1-3%, bay mùi nhanh.

* Cách chọn tốt nhất
- Nên chọn nước hoa vào buổi sáng vì khứu giác hoạt động tốt nhất và mũi chưa bị lẫn những mùi vị khác nhau.- Khi mua nước hoa bạn không nên sử dụng một loại nước hoa hay mỹ phẩm nào cả bởi nó sẽ làm bạn lẫn mùi.
- Bạn nên mặc bộ đồ hợp với bạn nhất vì có thể có một số chủ hàng tinh ý, nhạy cảm sẽ chọn giúp bạn loại nước hoa phù hợp với trang phục cũng như tính cách của bạn (trường hợp này rất khó vì đa số các chủ hàng đều vì lợi nhuận của họ)
- Nếu bạn ưng ý ngay một loại nước hoa nào đó thì bạn cũng nên kiên trì bôi một chút nước hoa vào mặt trong cánh tay để thử, rồi bạn nên rời khỏi cửa hàng và quay trở lại đó sau 1 tiếng. Khoảng thời gian này đủ để cho bạn có thể quyết định chính xác có nên mua loại nước hoa đó hay không. Nếu còn do dự, bạn có thể xức một ít nước hoa vào khăn tay và mang về nhà để xem xét kỹ hơn, sau đó quyết định mua cũng không muộn.- Không nên thử nhiều loại nước hoa cùng một lúc vì mũi sẽ bị chứng loạn mùi.

* Sành điệu và quyến rũ
- Nước hoa cùng một hãng sẽ có mùi khác nhau do hàm lượng tinh dầu khác. Với loại có lượng tinh dầu cao (parfum), bạn chỉ cần sử dụng vài giọt là đủ mà mùi hương được lâu.
- Bạn đừng lầm tưởng rằng dùng nhiều loại nước hoa mới là “sành điệu” vì bạn không biết tìm chọn một mùi hương quyến rũ cho riêng mình. Khi mua nước hoa bạn đừng tuỳ tiện chọn một loại nước hoa bất kỳ mà phải tìm hiểu xem mình thuộc “gu” nào, mạnh mẽ hay tế nhị.
- Nếu bạn là người ưa nhẹ nhàng, trang nhã thì không nên chọn nước hoa có nồng độ cao, đậm đặc, mùi hương hắc mà chỉ nên dùng nước thơm (eau de tollette) hoặc loại có hương thơm của đồng nội.- Nên sử dụng nước hoa đúng lúc đúng chỗ. Không nên dùng nước hoa có mùi thơm nồng đậm ở chỗ đông người, trên tàu xe. Còn khi bạn đi dự hội hoặc dạo chơi tối, bạn có thể dùng nước hoa có hương thơm của kẹo, trái cây sẽ làm tăng thêm vẻ quyến rũ của mình. Khi chơi thể thao, cũng có thể dùng một chút thoang thoảng và nhẹ nhàng.
- Khi mua nước hoa vì bạn là người sử dụng nên phải tự quyết định mua loại nào và không phụ thuộc vào ý kiến của bạn bè và càng không nên bắt chước người khác vì như thế bạn sẽ tự đánh mất chính mình.

* Cách xức nước hoa
- Các điểm lý tưởng để bạn xức nước hoa trên cơ thể là cổ, gáy, sau tai, phía trong cổ tay, giữa lòng bàn tay.
- Có thể xức 2,3 lần/ngày đối với nước hoa có mùi nhẹ, mát mẻ. Những mùi nồng ấm, đậm đặc chỉ nên xức 1lần/ngày.
- Không nên xức nước hoa vào nơi mà bạn dễ ra mồ hôi.
- Không được sử dụng nhiều loại nước hoa cùng một lúc.
- Một mẹo nhỏ khi sử dụng nước hoa là xịt lên tóc. Khi gặp ny, bạn chỉ cần thả mái tóc ra, hoặc nghịch ngợm vuốt ve sợi tóc, đảm bảo đối phương sẽ liêu xiêu trước mùi thơm quyến rũ tỏa ra từ bạn.

Tags: visa di hong kong