Chỉ vài ngày sau khi cho phép người dùng đặt hàng iPhone 6s và iPhone 6s Plus, ngày hôm nay, các cửa hàng Apple Store đều đã không còn niêm yết các phiên bản màu Gold của các thế hệ iPhone đời cũ bao gồm iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Như vậy, trong tương lai nếu muốn mua iPhone màu Gold người dùng sẽ chỉ có thể chọn iPhone 6s/6s Plus. Hiện tại, số iPhone đời trước có màu Gold là lượng hàng tồn và Apple sẽ không sản xuất phiên bản màu này thêm nữa nên nếu muốn sở hữu người dùng cần phải nhanh tay đặt hàng.

Có thể lý giải động thái Apple như sau: Người dùng luôn hứng thú với các màu mới của iPhone như Rose Gold và Gold trong quá khứ. Việc không bán iPhone đời cũ màu Gold của Apple là phương án để hướng người dùng tới 2 chiếc iPhone mới của năm nay là iPhone 6s và iPhone 6s Plus, những chiếc iPhone đắt nhất hiện tại của hãng. Ngoài ra, đó cũng là cách để Apple đảm bảo trải nghiệm cao cấp của người dùng như cập nhật đánh bài online ăn tiền thậtcá độ bóng đá online, Happyluke khi họ lựa chọn iPhone mới từ hãng.

Được biết, ngày 25/9 tới, iPhone 6s/6s Plus sẽ mở bán rộng rãi. Đã có những dòng người xuất hiện tại các cửa hàng Apple Store với mong muốn mình là những người sở hữu iPhone mới sớm nhất.