Sử dụng kem trị mụn là một trong những phương pháp trị mụn trứng cá được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, kem trị mụn nào tốt, làm sao để lựa chọn được sản phẩm chất lượng giữa hàng loạt những sản phẩm kem trộn độc hại không rõ nguồn gốc như hiện nay? Tham khảo ngay hướng dẫn lựa chọn kem trị mụn hiệu quả an toàn dưới đây!
Kem trị mụn nào tốt? – Tiêu chí lựa chọn kem trị mụn an toàn
Những sản phẩm kem trị mụn tốt nhất hiện nay, theo đánh giá của các bác sĩ da liễu thì cần phải hội tụ đầy đủ 2 yếu tố quan trọng sau:
+ Sản phẩm kem trị mụn tốt phải được Bộ Y tế kiểm định và chứng nhận an toàn, hiệu quả.
+ Chứa 2 dược chất hóa học Benzoyl Peroxide và Axit Salicylic với hàm lượng ở mốc an toàn:
– Benzoyl Peroxide có tác dụng triệt tiêu các ổ vi khuẩn gây mụn, làm thông thoáng lỗ chân lông, hạn chế tăng tiết bã nhờn. Benzoyl Peroxide an toàn và hiệu quả ở nồng độ 2,5 – 10%.
– Axit Salicylic có tác dụng chống viêm, giảm sưng và dược chất này an toàn, hiệu quả ở nồng độ 0,5 – 2%.
Lưu ý lựa chọn và sử dụng kem trị mụn sakura
Sau khi đã biết được tiêu chí trả lời cho câu hỏi “Kem trị mụn nào tốt?”, bạn cần phải lưu ý những điều sau để lựa chọn và sử dụng kem trị mụn an toàn, đúng cách:
– Mua những sản phẩm kem trị mụn tại các nhà thuốc uy tín.
– Khi mua kem trị mụn cần đọc kỹ thành phần hóa học kem trị mụn để đảm bảo chắc chắn rằng kem trị mụn chứa những dược chất hóa học trị mụn tốt và đúng nồng độ an toàn.
Bạn nên đọc kỹ thành phần hóa học trước khi mua kem trị mụn
– Sử dụng kem trị mụn đúng theo liều lượng chỉ dẫn. Nhiều bạn nghĩ rằng dùng nhiều sẽ cho hiệu quả trị mụn tốt và nhanh hơn, tuy nhiên thực tế không phải vậy, dùng quá liều lượng cho phép có thể gây ra những phản ứng phụ không mong muốn.
– Không sử dụng kem trị mụn lâu dài vì những dược chất hóa học có trong kem trị mụn có khả năng bào mòn tế bào da nên khi sử dụng lâu sẽ làm mất đi chức năng tự tái tạo, phục hồi của làn da.
Nguồn:Mỹ Phẩm Hoa Anh Đào