Sau đạt được thoả thuận bán sản phẩm của mình với HP và Dell vào tháng trước thì Lenovo là mục tiêu tiếp theo mà Mic (Microsoft) hướng đến. Đáng tiếc Lenovo đã khiến mic thất vọng trước thái độ “phũ” của mình. Tuy là hợp tác song phương có lợi, Mic bán được sản phẩm, Lenovo sẽ thu tiền từ các dịch vụ bảo trì cũng như khoảng lời từ Mic nhưng về khía cạnh khác, khi mà laptop đang là thế mạnh của Lenovo thì việc đưa các sản phẩm của Mic lên trang chủ chẳng khác nào tự mình hại mình khi đưa các sản phẩm của Lenovo ra so sánh với Surface của Mic.

Lenovo đã thẳng thắn chia sẻ rằng tuy họ là đối tác trong rất nhiều hạng mục nhưng trên thị trường laptop và PC là họ vẫn là đối thủ.
Sau vụ “phủi tay” trên, Lenovo vẫn cùng Microsoft, Inte, Dell và HP tham gia chiến dịch “PC Does What?” với mục đích khuyến khích khách hàng nâng cấp máy tính Windows 4-5 tuổi thọ lên những thiết bị mới hơn đi kèm tính năng URL="http://www.choipokermienphi.com/2015/05/choi-game-bai-online-mien-phi-thang.html"] Đánh bài online ăn tiền thật[/URL], chơi game kiếm tiền trên mạng tại Happyluke. Đây có thể được coi là chiến dịch hiếm có nhất trong lịch sử khi các hãng sản xuất lớn trên thị trường máy tính cùng đứng về một bên.