Về mặt design, tuy có kích cỡ màn hình chỉ hơn 0.3” so với Z5 nhưng Z5 Premium lớn hơn đáng kể, đặc biệt là về chiều dài. Có thể Sony đã phải kéo dãn một số thành phần bên trong máy, dành rất nhiều suýt soát trống hơn để ốp lưng Sony Z5 Premium bảo đảm SnapDragon 810 không bị quá nhiệt, giúp nó ổn định hơn trong khi màn hình 4K tiêu tốn quá nhiều năng lượng xử lý. Khi chiêm ngưỡng vào Z5 Premium, bạn vẫn thấy sự hiện diện của design OmmiBalance nhưng máy trở nên phẳng hơn, sạch hơn đáng kể so với một số đời trước. Ở mặt sau thì Sony cũng đã dùng một miếng kính lớn như phiên bản cũ, tuy nhiên lần này họ cho chúng ta hai lựa chọn: hoặc siêu bóng để làm gương cho những bạn nam soi mụn hoặc siêu đục để các bạn nữ biểu lộ cá tính.

Click image for larger version. 

Name:	xperia-z5-premium.jpg 
Views:	54 
Size:	32.9 KB 
ID:	262

Quay trở lại màn hình, Z5 Premium có tấm nền 5.5” 4K. Ngày nay vẫn là bản thử nghiệm nên mình không bao da Sony Z5 Premium thể đánh giá rất nhiều. Nếu chiêm ngưỡng sơ qua thì bạn sẽ rất khó để nhận biết sự khác biệt giữa 4K với màn hình 2K truyền thống, kể cả ở những icon có biểu tượng bo tròn như Chrome. Có lẽ chúng ta sẽ cần rất nhiều thời gian hơn để kết luận về công dụng thật sự của máy. So với màn hình FullHD thì sự khác biệt là có thể thấy được, nhưng có lẽ không phải ai cũng nhận định bao da Sony Z5 Premium được điều đó.

Cũng như Z5, Z5 Premium cũng được cung cấp vi xử lý 64 bit Qualcomm Snapdragon 810 cùng với bộ nhớ Ram 3GB và bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ mở rộng bộ nhớ thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài micro SD lên tới 200GB cho bạn sảng khoái bao da Sony Z5 Premium lưu trữ dữ liệu mà không sợ bị tràn bộ nhớ. Máy chạy mượt mà với mọi tác vụ, động tác mở ứng dụng nhanh, chạy đa nhiệm tốt, chơi game đồ họa mượt mà. Chiếc điện thoại mới này cũng chạy trên nền tảng hệ điều hành Andorid 5.1 Lillipop với giao diện thiết kế mới, đẹp hơn, tinh vi hơn.

Camera trên máy còn được trang bị kèm đèn ốp lưng Sony Z5 Premium Flash LED và cảm biến Exmor RS có khả năng lấy nét cực nhanh chỉ 0,03 giây, hỗ trợ chụp thiếu sáng rất tốt, hình ảnh rất đẹp, độ đầy đủ cao, màu sắc trung thực. Máy hỗ trợ quay phim với độ phân giải cao lên tới 4K. Tuy nhiên, camera selfies trên máy có độ phân giải thấp hơn so với chiếc Z5. Nếu như ở Z5, Sony trang bị camera selfies lên tới 8MP thì ở chiếc điện thoại mới này chỉ sở hữu máy ảnh selfies 5MP ốp lưng Sony Z5 Premium hỗ trợ góc chụp ảnh rộng chuyên sử dụng để selfie.

Thời lượng pin lớn 3430 mAh kết hợp với hệ thống tiết kiệm nhiên liệu từ phần mềm Sony giúp cho Sony Xperia Z5 Premium của bạn có thể khoáng đạt sử dụng trong vòng 2 ngày. Nếu như hết pin, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 sẽ nhanh chóng nạp năng lượng cho bạn. Tốc độ sạc nhanh hơn 40% so với sạc thông thường giúp bạn chỉ cần sạc 10 phút để sử dụng thêm 5,5 giờ nữa và cũng chỉ cần 45 phút để dùng cho cả ngày.

Nguồn: ốp lưng Sony Z5 Premium, bao da Sony Z5 Premium