Pin của Samsung Galaxy S3 chỉ có dung lượng pin là 2100mAh – khoảng 2/3 so với 3100mAh được trang bị cho pin của Samsung Galaxy Note 2. RAM không chỉ được trang bị bộ vi xử lí khỏe hơn mà RAM của Note 2 cũng được Samsung nâng cấp lên hành 2GB so với 1GB của Samsung Galaxy S3.
ổng quan mà nói: Xét về hình thức thì S3 nhỏ hơn Note 2. (S3 có màn hình 4,8inch trong khi Note 2 màn 5,5inch). Vì vậy khi bạn cầm s3 sẽ gọn hơn. S3 trông cũng mềm mại và có phần nữ tính hơn Note 2 vì các góc cua s3 bo tròn hơn. Về cấu hình thì Note 2 vượt trội hơn thay màn hình Galaxy S4 và kèm với nó là bút Spen sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn trong công việc cũng như giải trí. Tuy nhiên thay màn hình nếu nhu cầu của bạn không quá cao thì S3 cõ lẽ là hợp lý. S3 có camera 8MP với nhiều tính năng chụp hình thú vị có lẽ thích hợp với bạn. Cấu hình của s3 cũng đủ để Galaxy S4 có thể lướt web, chơi nh game. Và giá thành của s3 cũng thấp hơn nh so với Note 2.Về màn hình của chiếc Galaxy S4 lên tới 5,5 inch lớn hơn hẳn so với kích thước 4,8 inch tương thay mặt kính Galaxy S4 ứng của Galaxy S3. Note 2 cũng dùng màn hình Super AMOLED HD nhưng cách bố trí pixel màu tinh tế hơn nên tạo cho người dùng cảm giác màn hình mịn và cân bằng thay mặt kính hơn. Mẫu Note 2 đã được thay đổi cho giống với S3 khi có với độ phân giải màn hình cùng là 1280 x 720 pixel.
Xét về bộ vi xử lý thì chiếc Samsung Galaxy S3 mạnh mẽ với chip Cortex-A9 lõi tứ 1,4GHz trong khi đó Note 2 có vẻ trội hơn chút đỉnh khi được trang bị chip Exynos lõi tứ 1,6GHz
Về dung lượng ổ cứng người sử dụng có 3 tùy chọn với các bản 16GB, 32 GB và 64GB đối với cả 2 mẫu Galaxy này. Chiếc Galaxy S3 cũng như Note 2 đều có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ MicroSD dung lượng lên tới 64GB.
Về kết nối cả 2 đều được trang bị những chuẩn kết nối thông dụng như là Wifi cũng như Bluetooth và bên cạnh đó có cả phiên bản hỗ trợ LTE nữa – tuy nhiên phía Samsung chưa cung cấp chi tiết về bản LTE của Note 2. Về camera cả 2 đều trang bị camera khủng có độ phân giải 8 megapixel.Samsung Galaxy S3 và Samsung Galaxy Note 2 là hai smartphone đình đám nhất của dòng thay mặt kính Galaxy S3 sản phẩm dien thoai samsung trong năm 2012. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Dưới đây là một vài đánh giá có thể giúp bạn phần nào định hình được hai smartphone thay mặt kính này như thế nào.
Việc Samsung cho ra đời Galaxy Note 2 có thiết kế khá giống Samsung Galaxy S3 với những đường nét quen thuộc nhưng các góc bo tròn ngắn hơn, viền giả nhôm đẹp mắt cùng chất liệu vỏ nhựa sáng bóng giúp máy trông sang trọng và tinh tế hơn.Nhiều người đều nhận định chiếc Note 2 lấy nguồn cảm ứng từ mẫu S3 khi có khá nhiều điều tương đồng, tuy nhiên thì tính năng của nó chủ yếu dựa trên những gì đã có sẵn ở thế hệ đầu tiên đã được Samsung cải tiến vượt bậc.
Về kích thước thì Galaxy Note 2 có kích thước là 151.1 x 80.5 x 9.4 mm trong khi kích thước của chiếc Galaxy S3 136.6 x 70.6 x 8.6 mm. So với Galaxy Note thì mỏng hơn, tăng chiều dài, giảm chiều ngang nên tạo cho người dùng cảm giác "thon thả" hơn, cầm rất thoải mái và chắc tay.