Em mới tốt nghiệp ngành Kế toán, đang học chương trình tiếng Nhật Bản N5. Em muốn xin vào một công ty Nhật làm việc nên dự trù du học nhật bản hệ vừa học vừa làm để trau dồi thêm khả năng nghe, nói của mình.
Xin hỏi trường Nhật ngữ nào có môi trường học tập tốt mà chi phí tương đối “mềm” để em tham khảo và có sự sắm đúng đắn. Xin thực bụng cảm ơn. (Xuân Huy).


du học sinh tại Nhật Bản có thể tìm kiếm việc làm bán thời gian để trang trải chi phí học tập.
giải đáp :

Chào em,

gần đây những công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều, họ buộc phải tuyển các nhân viên giỏi về nghiệp vụ và thật sự tinh thông tiếng Nhật Bản . Em tốt nghiệp ngành Kế toán và học thêm ngoại ngữ nữa thì sẽ có thêm rất nhiều cơ hội việc làm tốt. đặc biệt , quyết định đi du học nhật bản để trau dồi thêm tiếng Nhật Bản là rất phù hợp trong thời điểm này.

Em có thể tham khảo những trường Nhật Bản ngữ có chất lượng huấn luyện tốt mà chi phí tương đối "mềm", có nhiều du học sinh Việt đang theo học như Tokyo Johoku, Meric, Akamonkai... Môi trường học tập ở những trường này đều được đánh giá cả hấp dẫn , an toàn, điều kiện cơ sở vật chất tốt học phí thấp, ký túc xá gần trường thuận tiện việc đi lại. Ngoài ra sau khi học tiếng trường cũng sẽ tạo tất cả điều kiên hỗ trợ , luyện thi giả dụ học sinh muốn học lên trường nghề hay đại học tại Nhật .

Bên cạnh đó , trường cũng hỗ trợ ra mắt việc làm partime . Tại Tokyo thu nhập một giờ làm partime khoảng 800 tới 900 Yên (cùng kích thước 140.000 đến 160.000 đồng). Một ngày, du học sinh Việt nam được phép làm partime 4 tiếng. Riêng thứ bảy, chủ Nhật được làm ngoài giờ 8 tiếng. Tính trung bình một tháng làm part time của du học sinh VN dao động từ 22 tới 25 triệu đồng. Với mức thu nhập như thế, những quý bạn cho phép tự mình trang trải chi phí sinh hoạt tại Nhật . Thậm chí, ví như biết cách chi tiêu hợp lý sẽ còn dư tiền gửi về cho gia đình.

Về học phí: Trường Nhật ngữ Akamonkai dao động từ 720.000 đến 770.000 Yên một năm (tùy vào khóa học). Trường Meric là 730.000 Yên (đã bao gồm những phí). Trường Nhật Bản ngữ Tokyo Johoku học phí một năm khoảng 630.000 Yên (bao gồm đa số các loại phí: nhập học, đăng ký, cơ sở thiết bị vật chất). thời gian gần đây , một số trường đã có văn phòng đại diện tại TP HCM, em có thể liên hệ trung tâm du học nhật bản JELLYFISH để được tư vấn thêm.