TTO - Samsung trình làng hai dòng smartphone cao cấp Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge (smartphone màn hình cong) tại MWC 2015. Xem tường thuật trực tiếp sự kiện!

Sự kiện "Mở hộp" (Unpack) của Samsung tại MWC 2015 trực tiếp mở màn vào rạng sáng ngày 2-3 bởi ông JK Shin, chủ tịch Samsung, cùng lời giới thiệu về hai dòng smartphone ra mắt gồm: Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge (màn hình cong).

Click image for larger version. 

Name:	a5bkFJiU.jpg 
Views:	78 
Size:	19.2 KB 
ID:	50

Ông JK Shin nói về các cải tiến trong smartphone mới, bao gồm cả thanh toán di động qua sự hợp tác với MasterCard cùng Visa và nhiều công ty tài chính khác.

Những hình ảnh về hai dòng smartphone chủ lực của Samsung xuất hiện trên màn hình, bao gồm: giải mã samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge (màn hình cong).

Một ảnh trong clip cho thấy Galaxy S6 có bốn màu: xanh đen, xanh ngọc lục bảo, vàng và trắng xám.

"Nó sẽ không bị cong" - Ông JK Shin nhấn mạnh (hàm ý nhắc đến sự kiện iPhone 6 Plus bị cong khi nhét túi quần chật).

Kế tiếp là màn trình diễn giao diện TouchWiz và ứng dụng camera trong Galaxy S6, so sánh với unlock samsung Galaxy Note 4. Thiết kế theo phong cách "Material Design" được Google giới thiệu trong Android 5.0 Lollipop.

Galaxy S6 có màn hình Super AMOLED kích cỡ 5,1-inch thay vì 5,2-inch như dự đoán trước đó. Độ phân giải Quad HD (1440p).

Diễn giả nhấn mạnh vào pin, cho thấy thời lượng pin tăng đáng kể. 12 giờ sử dụng mạng Wi-Fi, xem phim 13 giờ liên tục, cho thời gian đàm thoại đến 4 giờ chỉ cần 10% pin.

Một so sánh cụ thể của Samsung cho thấy thời gian sạc đầy pin Galaxy S6 chỉ bằng phân nửa thời gian sạc pin iPhone 6. Kèm khả năng sạc không dây.

Kế đến là camera.

Samsung "khoe" camera trước 5MP F1.9 larger pixel, 60% ánh sáng, hỗ trợ chế độ chụp HDR trong thời gian thực. Tất cả những yếu tố này để phục vụ ảnh "tự chụp" (selfie).

Camera sau 16MP, so sánh ảnh chụp ban đêm giữa iPhone 6 Plus và Galaxy S6 cho thấy chất lượng ảnh chụp bởi Galaxy S6 "không photoshop, không chỉnh sửa" có chất lượng ánh sáng tốt hơn. Tương tự với video clip.

Samsung giới thiệu Samsung Pay.

Dịch vụ thanh toán di động được chấp nhận đa dạng. Samsung dẫn chứng NFC không thật sự đại trà, chỉ 10% cửa hàng có thể hỗ trợ nó cho thanh toán.

Samsung Pay sẽ hỗ trợ cả MST, NFC và Barcode (mã vạch). Dịch vụ không lưu lại dữ liệu thẻ trên thiết bị hay trên hệ thống Samsung.

Samsung cho biết đã hợp tác với MasterCard, Visa, American Express, Chase, Citi cùng nhiều hãng tài chính khác. Samsung Pay sẽ được phát hành vào mùa hè này tại Mỹ và Hàn Quốc.

Quay trở lại với Galaxy S6, Samsung nhấn mạnh tính năng bảo mật của S6, cho biết đây là một chiếc smartphone "an toàn nhất" nhưng không nói rõ chi tiết.

Dung lượng lưu trữ tăng gấp đôi năm trước của Galaxy S5, từ 16GB lên 32GB.

Theo: THANH TRỰC
Nguồn: nhipsongso.tuoitre.vn